1900 63 64 16

Chữa mẩn ngứa, dị ứng hiệu quả với những bài thuốc tắm

Một cách chữa dị ứng mẩn ngứa rất hiệu quả mà không hẳn ai cũng biết đó là các bài thuốc tắm. Nó không những giúp chữa lành những tổn thương trên da mà còn mang lại cảm giác thư thái, khỏe mạnh cho người bệnh.

Đông y coi dị ứng, mẩn ngứa thuộc phạm vi chứng phong sang (phong ngứa là từ dân gian quen gọi chỉ hiện tượng này). Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh ngoài sự xâm nhập của các chất lạ vào cơ thể còn do cảm nhiễm ngoại tà hoặc cảm phải thời khí ôn dịch làm cho cơ thể bị phong nhiệt, phong hàn,phong thấp, phong thấp nhiệt, gây ra uất kết ở bì phu, cơ nhục. Bên cạnh đó, do quá trình hoạt động của lục phủ, ngũ tạng thiếu điều đạt chẳng hạn như can, phế, vị nhiệt, tỳ thấp quá thịnh, âm huyết bất túc, huyết hư, huyết trệ mà sinh phong ngứa.

 

Các bài thuốc tắm giúp xoa dịu những vết mẩn ngứa đồng thời giúp thư giãn cơ thế

Do đó, các bài thuốc trị bệnh của Đông y cũng đều tuân thủ theo nguyên tắc làm tăng lưu thông tuần hoàn máu, bài trừ tà khí đồng thơi tăng nhu nhuận và kích thích các huyệt vị để dưỡng huyết, bổ âm. Có thể học theo những bài thuốc trị bệnh của Đông y dưới đây:

 heartBài 1

Dùng ngải cứu 90g, hùng hoàng 6g, hoa tiêu 6g, phòng phong 30g. Tất cả sắc với 3.000 ml nước trong 15 phút, sau đó xông hơi vùng bị bệnh trong vài phút rồi bỏ bã lấy nước ngâm rửa tổn thương, mỗi ngày 2 lần.

heartBài 2

Lấy kinh giới 30g, phòng phong 30g, tử thảo 20g, thuyền thoái 20g, bạch tật lê 30g, bạch tiên bì 30g, khổ sâm 30g, sà sàng tử 30g, địa phu tử 30g, thổ phục linh 30g, thương truật 30g, hoàng bá 30g. Nếu mẩn ngứa do lạnh thì gia thêm hoàng kỳ 30g, quế chi 30g, tế tân 15g. Nếu mẩn ngứa do nhiệt thì gia thêm sinh địa 30g, xích thược 30g, đan bì 30g. 

heartBài 3

Sử dụng khổ sâm 24g, phèn chua 12g, địa phu tử 30g, bạch tiên bì 24g, sà sàng tử 30g, kinh giới 12g, xuyên tâm liên 50g, ngân hoa đằng 50g, bách bộ 30g, bạc hà 12g. Tất cả đem sắc với 5.000 ml trong 30 phút, sau đó bỏ bã lấy nước, ngâm rửa vùng tổn thương, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 - 30 phút, 7 ngày là một liệu trình.

heartBài 4

Dùng lá kinh giới 30g, phòng phong 30g, xuyên khung 20g, tô diệp 20g, hoàng tinh 30g, sà sàng tử 30g. Tất cả đem sắc với 3 lít nước rồi đun trong khoảng 30 phút. Sau đó bỏ bã, cho thêm nước lạnh cho đủ ấm rỗi tắm, mỗi ngày 2 lần.Áp dụng thường xuyên để giúp đẩy lùi các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa.

 

Nhưng chỉ tắm thôi là chưa đủ, vì đa phần các trường hợp dị ứng, nguyên nhân là do trong cơ thể có tích tụ nhiều nhiệt nóng hay độc tố phát tán ra ngoài. do nhiễm ngoại tà trên biểu bì da. Do đó, việc loại bỏ các nguyên nhân này sẽ giúp hạn chế tình trạng dị ứng tái phát.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm Siro Tiêu Ban Thủy, được bào chế từ các thành phần dược thảo thiên nhiên như lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,… giúp làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ, hỗ trợ giảm sẩn mề đay, dị ứng do cơ địa hoặc do các tác nhân như thời tiết, thức ăn, phấn hoa, hóa chất. Với dạng bào chế chai siro tiện sử dụng, Tiêu Ban Thủy giúp khắc phục những mặt hạn chế của việc sử dụng lá khế, ngược lại còn gia tăng hiệu quả hỗ trợ giảm dị ứng mẩn ngứa.

Siro Tiêu Ban Thủy

Hỗ trợ giảm triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay

Được phát triển từ kinh nghiệm dịu nhanh cơn ngứa dân gian, Siro Tiêu Ban Thủy chiết xuất từ lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới… giúp làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ, từ đó hỗ trợ giảm sẩn mề đay, dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết hoặc do các tác nhân như thức ăn, mỹ phẩm, phấn hoa.

Với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, thành phần 100% thảo dược Siro Tiêu Ban Thủy an toàn khi sử dụng dài ngày. Sản phẩm được bào chế với công thức ưu việt, có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm dễ chịu nên thích hợp cho mọi đối tượng.

Khi gặp các bệnh dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
Nguyenvancao - nguyenvancao186@gmail.com (16/07/2016 | 19:01 )

Em bị nổi mẩn ngứa ở đùi .e dùng tay gãi nên nó lan rộng ra khắp đùi .và nó còn lan sang tay e vài nốt .vậy e phải làm sao .em nên dùng thuốc gì và nên bôi thuốc gì .

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Nguyen Van Cao,

Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng và độc tố trong cơ thể. Biểu hiện của dị ứng đa dạng và không giống nhau ở mỗi người, thông thường là ngứa, nổi mẩn, và dấu hiệu lan rộng. Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, thời gian bị bệnh, mức độ bị bệnh,... Với tình trạng hiện tại bạn có thể có những lựa chọn điều trị như sau:

Lựa chọn 1 (cần thận trọng): Bạn mua thuốc kháng histamin về uống và thuốc bôi nếu các mẩn ngứa bị trầy, có nguy cơ nhiễm trùng. Bạn lưu ý là không nên dùng quá lâu với đơn thuốc tây vì sẽ có những tác dụng phụ nhất định và nếu bạn thường xuyên bị tình trạng này thì đơn thuốc này không giúp ích nhiều cho bạn.

Lựa chọn 2 (khuyến khích): Bạn sử dụng những sản phẩm Đông y giúp giảm triệu chứng và có tác dụng loại bỏ nguyên nhân, phòng ngừa tái phát. Siro Tiêu Ban Thủy là một gợi ý cho bạn. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng.

Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần.

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!