1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dâu tây đỏ có thể gây dị ứng?

Câu hỏi:

Bé nhà tôi năm nay 6 tuổi, mỗi lần ăn dâu tây đỏ vào thường bị sưng, ngứa rát ở miệng và họng, trên da nổi những mẩn đỏ gây ngứa. Xin hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này?

(Chị Thanh, Đông Anh – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chào chị Thanh,

Theo những gì chị mô tả thì cơ thể bé bị dị ứng với dâu tây đỏ, mà cụ thể là màu đỏ của quả dâu. Điều này xảy tới là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch của bé, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.

Cần tránh cho cho trẻ sử dụng dâu tây đỏ nếu cơ thể bé đã có phản ứng với loại quả này

Do đó, ngay khi thấy dấu hiệu mẩn ngứa, rát chị nên cho bé dùng siro Tiêu Ban Thủy để cắt nhanh cơn ngứa, xoa dịu những vết mẩn đỏ. Để tránh tình trạng bệnh tái diễn, chị tuyệt đối không nên cho bé sử dụng loại quả này nữa.

Mọi thông tin tư vấn liên hệ 1900.63.64.16 - 0473.044.999 gặp dược sỹ để được giải đáp.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro