1900 63 64 16

Giảm nguy cơ dị ứng với không khí làng quê

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phụ nữ nông thôn lại sinh con to và nặng hơn các sản phụ ở thành thị? Chính môi trường, không khí dễ chịu từ không gian làng quê đã mang tới điều kì diệu đó và là yếu tố làm giảm nguy cơ dị ứng cho con người.

Có thể thấy cuộc sống của những người thành thị tốt hơn hắn so vơi điều kiện sống ở nông thôn: sung túc hơn, nhiều triển vọng trong công việc, đồ ăn thức uống phong phú hơn, có hệ thống chăm sóc sức khỏe và điều kiện vệ sinh tốt hơn,… Tuy nhiên, cái giá để trả cho sự tiện nghi ấy cũng không hề rẻ. Những số liệu thống kê cho thấy, cuộc sống ở thành thị làm tăng nguy cơ mắc bệnh tất nhiều hơn mà khởi phát của nó từ chính lối sống năng động và môi trường tiềm ẩn những nguy cơ ô nhiễm. Số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy, khoảng 50% dân số thế giới đang tập trung ở các đô thị và thành phố lớn và được dự báo sẽ tăng tới 70% vào năm 2050. Điều này đồng nghĩa với việc mức độ ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng cũng ngày một trầm trọng hơn. 

Môi trường trong lành của làng quê giúp bạn tránh được nguy cơ dị ứng

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Bệnh viên Đại học Nhi Khoa, Munich, Đức đã có so sánh với 18 phụ nữ mang thai sống ở các khu vực nông trại với 59 phụ nữ mang thai sống ở khu vực thành phố. Kết quả cho thấy, khi mang thai sống tại các vùng quê, trong các trang trại yên tính thoáng mát, đặc biệt ở những ngôi nhà đơn sơ, uống sữa của nông trại làm ra thì những phụ nữ này truyền cho con tế bào lympho T khỏe mạnh , giúp cân bằng hệ miễn dịch và trẻ sinh ra ít mắc các bệnh dị ứng hơn.

Do đó để giảm thiểu nguy cơ dị ứng có thể xảy tới, hãy làm thoáng mát không gian sống của bạn, tránh những tác nhân có thể gây ô nhiễm đồng thơi luôn giữ cho tinh thần thư thái, thoải mái.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro