1900 63 64 16

Hướng dẫn nhận biết thực phẩm gây mẩn ngứa, dị ứng, mề đay ( BS Thành)

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Thành là có một thực tế là các thực phẩm chúng ta ăn rất phổ biến chúng ta ăn hàng ngày thì nhiều khi lại là mối nguy hại cho sức khỏe, là thủ phạm gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay với những ai có hệ miễn dịch nhạy cảm. Vậy có cách nào để phát hiện loại thực phẩm nào gây ra dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay ở từng người không?

Trả lời:

Bác sỹ chuyên khoa II: Nguyễn Thành

Nguyên trưởng khoa khám bệnh - Bệnh viên Da Liễu Trung Ương

Người bệnh có thể nhận ra dị ứng rất đơn giản bởi mỗi khi ăn các loại thực phẩm này sẽ xuất hiện mề đay. Ví dụ một số bệnh nhân bị nổi mề đay rất dữ dội khi ăn nhộng tằm, thậm chí có thể ngất xỉu bởi nó giải phóng ra quá nhiều histamin và gây ra hiện tượng choáng giống như choáng phản vệ trên lâm sàng.
 
Còn có loại, hôm nay chúng ta ăn một thứ nhưng 1 – 2 ngày không thấy triệu chứng gì thì ngày kia lại ăn thêm một thứ. Khi nào mà ăn thêm thực phẩm đó mà xuất hiện mề đay thì thực phẩm đó gây dị ứng. Thứ nữa, khi cơn mề đay đang tái phát mà muốn kiểm chứng lại thì hãy để bệnh khỏi rồi ăn lại thực phẩm đó để xác định chắc chắn thực phẩm gây dị ứng.
 
Số điện thoại tư vấn dị ứng, mẩn ngứa: 1900.63. 64.16
 
  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro