1900 63 64 16

Vì sao sau khi sốt, trẻ bị phát ban?

Câu hỏi: Tôi có con trai 5 tuổi. Khoảng 1 tuần nay, cháu đều bị sốt cao. Tôi cho đi khám thì được chẩn đoán sốt virus. Sau khi hạ sốt, cháu bé bị hiện tượng phát ban. Hiện tượng phát ban mới chỉ xuất hiện 1 ngày nay. Con tôi như vậy thì có phải sốt phát ban không? Có dùng được Tiêu Ban Thủy không?

(Hải My - Hưng Yên)

Dược sỹ trả lời:

Chào chị My,

Với biểu hiện của cháu bé như chị mô tả, dược sỹ có một số phân tích như sau để chị hiểu hơn về tình trạng của bé.

Với biểu hiện ban đầu cháu sốt cao, và đi khám được chẩn đoán sốt virus. Sốt virus thường có biểu hiện sốt cao đột ngột, và sốt liên tục trong khoảng 7 ngày, có thể kèm theo một số biểu hiện như đau đầu, mệt mỏi.

Nếu là sốt phát ban do virus thì tình hiện tượng phát ban thường xuất hiện ở ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của đợt sốt. Nếu bé nhà mình sau khi hạ sốt rồi mới có biểu hiện phát ban, và ban xuất hiện sau khi sốt khoảng 1 tuần thì không phải hiện tượng sốt phát ban. Ban đỏ này có thể xuất hiện sau một thời gian cháu bị sốt cao, cơ thể có nhiều nhiệt nóng, mặt khác có thể do virus khi chết sẽ tạo thành một “chất lạ” đối với cơ thể bé, và cơ thể sẽ phản ứng bằng hiện tượng phát ban và ngứa.

Có nhiều trẻ sau khi cắt sốt 1 tuần mới xuất hiện ban đỏ, hiện tượng này không phải sốt phát ban

Với tình trạng này, chị nên cho bé điều trị theo hướng Đông Y, sử dụng các thảo dược có tính mát, có tác dụng loại bỏ nhiệt nóng, độc tố tích tụ trong cơ thể bé ra ngoài, khi đó tình trạng dị ứng của cháu sẽ giảm. Tiêu Ban Thủy là một sản phẩm phù hợp với tình trạng của bé hiện tại, chị nên duy trì cho bé uống ngày 2 lần, liên tục ít nhất 2 tuần, sau đó sẽ đánh giá lại tình trạng ban đỏ của bé. Nếu hết hẳn triệu chứng chị có thể cho bé ngừng lại. Trường hợp vẫn còn nốt đỏ dù đã đỡ nhiều, chị nên cho bé dùng tiếp thêm khoảng 1-2 tuần nữa.

Trong thời gian này, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn đồ mát sẽ hạn chế ban ngứa cho bé.

Chúc cháu bé mau khỏi bệnh.

Mọi thông tin cần tư vấn liên quan đến dị ứng, mẩn ngứa, chị vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999

Xem thêm: 

>>> Đối phó với tình trạng rôm sảy ở trẻ nhỏ vào mùa hè

>>> Điều trị mề đay ở trẻ nhỏ

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro