1900 63 64 16 (02473 044 999)

Trị rôm sảy hiệu quả ở người lớn với các bài thuốc dân gian

Không chỉ trẻ nhỏ mà rất nhiều người lớn cũng gặp hiện tượng rôm sảy vào mùa hè. Rôm sảy nhiều khiến chúng ta bức bối khó chịu, cảm giác ngứa gãi lại có thể làm trầm trọng hơn tình trạng rôm sảy. Với rôm sảy mới hoặc ở mức độ nhẹ. Cách trị rôm sảy hiệu quả nhất có thể sử dụng các phương pháp dân gian để loại bỏ tình trạng này. 

Cách trị rôm sảy hiệu quả nhất bằng dân gian

1. Cách trị rôm sảy hiệu quả - Tắm nước mướp đắng

Mướp đắng có vị đắng, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da nên không chỉ là thực phẩm tự nhiên trị rôm sảy an toàn cho bé mà người lớn cũng có thể sử dụng được.

Tắm nước mướp đắng giúp giảm rôm sảy

Cách dùng mướp đắng như sau: Chọn 3 quả mướp đắng vừa phải, nghiền nát, vắt lấy nước cốt, bôi lên vùng da có rôm sảy trước khi đi tắm khoảng 10 phút. Sau đó tắm lại bằng nước sạch. Một cách khác có thể áp dụng là nấu một nồi nước mướp đắng để tắm trực tiếp.

Mướp đắng giúp làm mát da và có công dụng sát khuẩn nên sẽ khiến rôm sảy nhanh chóng lặn hết. Nếu bạn bị nhẹ và mới thì có thể trong lần tắm đầu tiên đã thấy rõ hiệu quả lặn rôm sảy. Hầu hết các trường hợp, nốt rôm sảy sẽ biến mất sau 4-5 ngày tắm nước mướp đắng.

2. Cách trị rôm sảy dân gian - Tắm nước cây sài đất

Sài đất có tính mát, giúp giải độc, tiêu viêm rất hiệu quả nên được nhân dân ta sử dụng chữa các bệnh lý về da như viêm da, mụn nhọt, chốt lở, rôm sảy,… Loại cây này thường mọc hoang ở các bờ ruộng, được người dân thu hái về phơi khô nấu nước tắm trị rôm sảy cho cả gia đình trong ngày hè.

Cách làm rất đơn giản: Dùng cây sài đất khô hoặc tươi đem nấu nước tắm hàng ngày, rôm sảy có thể hết sau khoảng 3-5 ngày. Để tăng hiệu quả, các bạn có thể giã cây sài đất tươi (đã rửa sạch) và đắp trực tiếp lên vùng da bị rôm sảy ngày 2 lần để sát khuẩn và diệt rôm sảy.

3. Cách trị rôm sảy hiệu quả cho bé - Tắm nước lá dâu tằm

Lấy khoảng 2 lạng lá dâu tằm đem rửa sạch và nấu với 1 nồi nước to để tắm khi nước còn ấm. Sau khoảng 2-5 ngày da sẽ hết rôm sảy.

Cách trị rôm sảy hiệu quả cho bé giúp bé dễ chịu. Không làm tổn hại đến da của bé vì da bé rất nhạy cảm.

>>> Xem ngay : Cách chữa rôm sảy bằng nha đam khỏi ngay

4. Trị rôm sảy nhanh nhất - Bôi và tắm nước gừng

Các bạn có thể giã gừng tươi lấy nước cốt chấm lên vùng da bị rôm sảy hoặc giã vài củ gừng đem nấu nước tắm hàng ngày. Khi dùng gừng nên dùng cả vỏ vì có nhiều dược tính nhất. Gừng cũng giúp sát khuẩn, chống viêm nhiễm tốt nên bình thường sau khoảng 3 ngày có thể hết rôm sảy.

Trị rôm sảy nhanh nhất chỉ bằng củ gừng tươi. Dễ làm hiệu quả nhanh.

5. Uống bột sắn dây

Bột sắn dây (hay còn gọi là vị thuốc Cát căn trong Đông Y) có tính bình, có công dụng bồi bổ cơ thể, làm mát và giải độc. Vào mùa hè, các gia đình thường mua bột sắn để sẵn trong nhà để trừ cảm nắng, giải khát,… mà có thể chưa biết đến tác dụng trừ rôm sảy của thức uống này. Theo sở thích của từng người, các bạn có thể pha đặc hay lỏng, thêm đường và chanh tươi để dễ uống.

Ngoài các mẹo trên đây, người bệnh không nên nấu nước tắm quá đặc, mặc quần áo thoáng mát kết hợp với giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ thì rôm sảy sẽ mau lặn và không xuất hiện trở lại nữa.

Mọi thông tin liên quan đến tình trạng rôm sảy, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được hỗ trợ.

>>> Xem ngay: Tác dụng của lá khế trong việc trị mề đay mẩn ngứa

Xem thêm:

>>> Xem ngay: Cách phòng tránh và trị rôm sảy mùa hè

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro