1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng toàn thân vì sản phẩm lột da, tắm trắng

Sở hữu làn da trắng sứ là mơ ước của nhiều chị em, nhưng đây cũng là biện pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe của chị em. Chị em nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ về phương pháp này trước khi quyết định.

Dị ứng toàn thân sau khi tắm trắng

Mặc dù sở hữu làn da không đen lắm, nhưng Mai, 26 tuổi, vẫn ao ước có được làn da trắng nõn nà. Đến trung tâm thẩm mỹ, được nhân viên tư vấn, Mai đã quyết định sử dụng dịch vụ tắm trắng. Khi nhân viên spa vừa mở nắp hộp sản phẩm để bôi lên người, Mai đã thấy mùi giống như mùi thuốc tẩy. Lo lắng hỏi lại thì Mai được nhân viên trấn an là sản phẩm nhập khẩu 100% nên Mai tạm thời yên tâm.

Nhưng vừa tắm xong, trắng đâu thì chưa thấy, chỉ thấy da đùi xuất hiện mẩn đỏ và ngứa ngáy toàn thân. Bước ra khỏi sapa , cả người từ cổ đến chân đều có dấu hiệu mẩn đỏ và càng lúc càng ngứa ngáy khó chịu.  - Mai kể.

Sở hữu làn da trắng sáng là mơ ước của nhiều chị em

 

Một trường hợp khác là trường hợp của chị Lệ cũng chia sẻ, sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chị quyết định tắm trắng bằng cám gạo ở trung tâm thẩm mỹ vì nghĩ cám gạo sẽ an toàn hơn các phương pháp sử dụng hóa chất khác. Nhưng đến nơi chị mới biết cái gọi là “cám gạo” để tắm trắng không giống như những gì chị hình dung.

Lần đầu đến tắm, chị đã có chút lăn tăn vì cám gạo bình thường không mùi mà cám gạo hôm đó lại có mùi thơm như mùi phấn. Dù hơi băn khoăn nhưng vì mơ ước có làn da trắng mà chị đã nhắm mắt làm liều. Sau một liệu trình, chị Lệ thấy da có trắng lên nhưng rất yếu, chỉ cần đụng vào thứ gì bẩn hoặc tiếp xúc với ánh nắng một chút là có biểu hiện mẩn ngứa, gãi bật máu.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp khách hàng của Tiêu Ban Thủy phải hồi qua tổng đài 1900 63 64 16 trong thời gian gần đây. Chị em muốn đẹp nhưng chưa tìm hiểu hết về nguy cơ khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là tắm trắng, lột da.

Thực chất của việc tắm trắng, lột da

Trong các chế phẩm tắm trắng, lột da hiện nay có sử dụng rất nhiều  các chất tẩy mạnh như thủy ngân, hydroquinone, corticoid, acide salicylic, iod có tác dụng làm tiêu hủy lớp sừng ở thượng bì, khiến lớp da non lộ ra, mang lại cảm giác trắng sáng. Tuy nhiên những chất này cũng tiềm ẩn nguy cơ ung thư da cao và những căn bệnh khác sau khi thẩm thấu vào cơ thể.

 Đặc biệt corticoid trước giờ vẫn được coi là “thần dược” trong việc làm đẹp vì mang lại hiệu quả da căng bóng, sáng gần như tức thì sau khi sử dụng. Tuy nhiên hoạt chất này nếu dùng dài ngày sẽ dẫn đến các biến chứng teo da, rạn da, dễ gây nhiễm trùng, việc điều trị cũng vì thế mà trở nên khó khăn, tốn kém.

Cách xử lý khi bị dị ứng do tắm trắng, lột da

Khi nhận thấy có dấu hiệu dị ứng khi tắm trắng, lột da như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy nhưng da không có biểu hiện nổi mụn nước, mụn mủ thì có thể tạm thời điều trị tại nhà, tránh tắm nước nóng trong một thời gian, tránh ánh nắng trực tiếp, dùng thuốc chống dị ứng.

Nếu da có dấu hiệu nổi mụn mủ, mụn nước hoặc ửng đỏ nhiều, cảm giác rát bỏng hoặc chảy máu, đó là trường hợp dị ứng nặng, chị em cần đến bệnh viện khám ngay để có hướng điều trị phù hợp.

Khi bị dị ứng nhẹ, Tiêu Ban Thủy cũng là một giải pháp có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng dị ứng nhanh hơn. 

Cần tư vấn về dị ứng mề đay, bạn vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để gặp chuyên gia.

Xem thêm:

>>> Giải pháp cho tình trạng dị ứng

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro