1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng cấp tính nên dùng Tiêu Ban Thủy như thế nào?

Chào dược sỹ, tôi bị dị ứng khoảng 3 năm nay nhưng 1 năm chỉ nổi có 1-2 lần. Mỗi lần như vậy tôi dùng thuốc Tây Y khoảng vài ngày là khỏi. Đợt này tôi mới bị dị ứng khoảng 1-2 ngày nhưng nổi mẩn đỏ dày khắp cơ thể, cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Tôi được giới thiệu dùng siro Tiêu Ban Thủy nhưng thấy bảo phải dùng lâu dài mới hết. Không biết Tiêu Ban Thủy có thể giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu này không?

(Huy Cường – cuongph….@gmail.com)

Dược sỹ trả lời,

Chào anh Huy Cường,

Dị ứng là một hiện tượng rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như “chất lạ” xâm nhập vào cơ thể (thức ăn, hóa chất, mỹ phẩm,….); do nhiễm ngoại tà trên biểu bì da; do chức năng gan kém dẫn đến tích tụ nhiều độc tố hay nhiệt nóng trong cơ thể.

Dị ứng cấp tính có thể dùng được siro Tiêu Ban Thủy để giảm nhanh triệu chứng.

Trong trường hợp của anh, do biểu hiện dị ứng tái phát lại qua nhiều năm, có thể thấy trong cơ thể của anh có tích tụ một lượng độc tố hay nhiệt nóng nhất định phát tán ra ngoài, khi gặp yếu tố kích thích (thực phẩm, thời tiết,…) sẽ khởi phát hiện tượng dị ứng. Sau khi triệu chứng cấp tính của anh giảm xuống, anh nên dùng thêm một đợt siro Tiêu Ban Thủy trong 6-12 tuần để loại bỏ phần nguyên nhân gây bệnh này.

Trong thời gian bị dị ứng, anh nên hạn chế một số thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao như thịt bò, thịt gà, hải sản,… Vì anh bị mẩn ngứa toàn thân, nên tránh tắm nước nóng già, sẽ gây mất nước, khô da, sẽ kích thích ngứa nhiều hơn.

Chúc anh mau khỏi bệnh.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen.

GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro