1900 63 64 16 (02473 044 999)

Vì sao bị dị ứng trước dùng Tiêu Ban Thủy thì hết, nhưng lần này dùng thì không?

Câu hỏi: “Cách đây 6 tháng tôi bị dị ứng và dùng Tiêu Ban Thủy đã khỏi. Cách đây 3 ngày tôi lại bị tình trạng dị ứng nhưng dùng Tiêu Ban Thủy thì chỉ đỡ lúc mới uống, sau đó vài tiếng mẩn đỏ lại nổi lên. Lần này tôi thấy bị sốt nhẹ còn lần trước thì không? Cho hỏi trường hợp của tôi bây giờ có dùng được Tiêu Ban Thủy không? “

(Minh Tâm - tamnguyen…@gmail.com)

Dược sỹ trả lời,

Chào chị Minh Tâm,

Trước hết Tiêu Ban Thủy rất vui vì nhận được sự ủng hộ và phản hồi thông tin từ chị. Về câu hỏi của chị, dược sỹ xin được tư vấn như sau:

Dị ứng là một hiện tượng rất phổ biến và gặp ở nhiều lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn uống, sinh hoạt, do thuốc, thay đổi môi trường sống,… Do đó dù khoảng cách hai lần dị ứng có thể gần nhau nhưng nguyên nhân khác nhau thì việc điều trị cũng có nhiều sự khác biệt.

Trong thư chị có nói cách đây 6 tháng chị có dùng Tiêu Ban Thủy và đã khỏi, dược sỹ muốn hỏi thêm chị đã dùng trong thời gian bao lâu thì hết triệu chứng?

Lần này chị mới bị dị ứng 3 ngày và có kèm sốt nhẹ thì sẽ có hai nguyên nhân có thể gây ra: một là trong cơ thể của chị có nhiều nhiệt nóng (thường gọi là nóng trong); hai là có thể chị đang có một bệnh lý khác, có thể là sốt phát ban thể nhẹ.

Để đánh giá xem chị đang nằm trong trường hợp 1 hay 2, chị có thể căn cứ vào triệu chứng kèm theo: nếu chỉ đơn thuần là nổi mẩn đỏ, ngứa, hơi sốt nhẹ, tình trạng mẩn đỏ có thể tăng khi vận động, trước đó chị có dùng một đợt thuốc tây, ăn nhiều đồ cay nóng, hay uống nhiều thuốc bổ thì khả năng cao chị bị mẩn ngứa là do nóng trong. Nếu triệu chứng trên của chị xuất hiện kèm theo cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sốt tăng,… thì khả năng cao rơi vào trường hợp 2.

Với nguyên nhân đầu tiên, chị nên dùng tiếp siro Tiêu Ban Thủy một đợt ít nhất 6-12 tuần để loại bỏ nhiệt nóng trong cơ thể ra ngoài, tình trạng dị ứng sẽ giảm dần và dừng hẳn. Chị nên hạn chế một số thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao như thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ cay nóng, … nên uống nhiều nước và ăn đồ mát.

Với nguyên nhân thứ hai, chị nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị chính xác theo đơn của bác sĩ.

Chúc chị sớm khỏi !

Mọi thông tin tư vấn về dị ứng mẩn ngứa xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

 

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xem thêm:

>>> Liều dùng và cách dùng Tiêu Ban Thủy

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro