1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng do di truyền từ mẹ sang có chữa khỏi được không?

Câu hỏi:

Bé nhà em năm nay 5 tuổi, thường xuyên gặp hiện tượng mẩn ngứa, phát ban. Gia đình em có em và ông ngoại cũng hay bị dị ứng. Em có đưa bé đi khám bác sỹ và được kết luận bé bị dị ứng cơ địa do di truyền. Em muốn hỏi bệnh này của cháu có chữa khỏi được không?

(Chị Thanh Hà, Từ Liêm – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chào bạn,

Dị ứng có liên quan rất lớn đến tiền căn gia đình, nếu trẻ có bố mẹ mắc các bệnh dị ứng nguy cơ mắc dị ứng rất cao. Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc dị ứng, nguy cơ dị ứng của trẻ là 20-40%. Nếu cả bố và mẹ bị dị ứng hoặc một trong bố mẹ bị dị ứng và một anh chị em ruột bị dị ứng, thì nguy cơ dị ứng của trẻ là 40-50%. Nếu bố và mẹ bị dị ứng cùng một bệnh thì nguy cơ dị ứng của trẻ là 50-80%. Trẻ có cả bố và mẹ bị dị ứng và một anh chị em bị dị ứng, nguy cơ dị ứng là 85%.

Tình trạng dị ứng  liên quan đến cơ địa, di truyền này không có cách chữa khỏi hoàn toàn, do người bệnh phải học cách “chung sống hòa bình với bệnh”. Bạn cần chủ động phòng bệnh cho bé bằng cách loại bỏ những tác nhân gây bệnh như: môi trường ô nhiễm, thức ăn, hoặc do tiếp xúc với hóa chất… Bạn cũng cần lưu ý phải luôn đảm bảo vệ sinh da sạch sẽ, cắt móng tay cho bé, tránh để bé gãi bị trầy xước da, dễ nhiễm khuẩn. Quần áo của các bé phải rộng rãi và làm bằng chất liệu mềm mại.

Dị ứng do di truyền không có cách chữa khỏi hoàn toàn, do người bệnh phải học cách “chung sống hòa bình với bệnh”

Đồng thời, bạn nên cho bé sử dụng kết hợp với siro Tiêu Ban Thủy để hỗ trợ làm giảm và ngăn ngừa dị ứng tái phát. Đây là siro được chiết xuất 100% từ thảo dược như lá khế, kim ngân hoa, kinh giới, ké đầu ngựa, đơn tía. Công thức được các dược sỹ nhà máy Dược Phẩm Hoa Sen nghiên cứu với vị ngọt thanh, rất dễ uống. 

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Tham khảo thông tin sản phẩm http://tieubanthuy.vn/page/about.html

Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.

GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro