1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng nghệ khi đắp mặt, phải làm sao?

Câu hỏi: Em năm nay 25 tuổi. Đợt gần đây em mới sinh cháu xong, nhưng da mặt không được đẹp, nghe mọi người mách dùng nghệ đắp mặt sẽ làm da mặt sáng và mịn hơn. Em có làm theo nhưng mới đắp được khoảng nửa tiếng thì đã thấy ngứa ra khắp mặt. Hiện tại em đã rửa sạch nghệ trên da mặt nhưng vẫn bị hiện tượng mẩn ngứa, đã được hơn 1 ngày rồi. Em phải làm gì để hết dị ứng? Mong dược sỹ tư vấn giúp em.

(Hải Linh – Hải Phòng)

Dược sỹ trả lời,

Chào em Hải Linh,

Dị ứng vùng mặt là một hiện tượng rất phổ biến do da mặt thường mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác, lại tiếp xúc trực tiếp với nhiều tác nhân gây dị ứng như mỹ phẩm, hóa chất,…

Nghệ cũng là một loại thảo dược tương đối lành tính và được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng trong việc làm đẹp. Tuy nhiên vẫn có một số nhỏ trường hợp dị ứng với nghệ khi đắp mặt.

Nghệ là một loại thảo dược lành tính nhưng cũng có nguy cơ gây dị ứng khi đắp mặt

 

Thông thường các trường hợp dị  ứng do tiếp xúc như thế này, chỉ cần cách ly với yếu tố gây dị ứng (nghệ) thì có thể tự khỏi sau một vài ngày. Trường hợp muốn cắt cơn dị ứng nhanh chóng, em có thể dùng thêm siro Tiêu Ban Thủy để cắt nhanh triệu chứng, nên uống liên tục trong 3-5 ngày. Sản phẩm này không ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé, em yên tâm sử dụng.

Về vệ sinh da mặt, em có thể dùng nước muối sinh lý 0,9% mua ngoài hiệu thuốc để vệ sinh vùng da mặt đang bị dị ứng này (Lưu ý: tránh tự pha nước muối tại nhà). Không nên dùng sữa rửa mặt hay mỹ phẩm nào khác trong giai đoạn này.

Chúc em sớm khỏi bệnh.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen.

GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro