1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng với côn trùng có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy không?

Câu hỏi:

Chào dược sĩ. Em bị ong đốt cách đây 1 tháng, sau lần đó em cứ bị ngứa và dị ứng hoài. Mỗi khi có xây xát nhẹ là da em lại nổi mẩn đỏ và sưng lên rất khó chịu. Cho em hỏi em dùng Tiêu Ban Thủy được không và có làm giảm căn bệnh này không ạ?

(Phú Nguyễn - Phu nguyen…@gmail.com)

Dược sỹ trả lời,

Chào bạn Phú Nguyễn,

Dị ứng do côn trùng là một trường hợp tương đối phổ biến do điều kiện nóng ẩm ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho côn trùng phát triển. Các chất tiết hay nọc côn trùng có bản chất protein là "chất lạ", khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Hiện tượng dị ứng này nếu điều trị sớm có thể khỏi sau khoảng 1 tuần khi loại bỏ được hết các chất tiết hay nọc của côn trùng ra khỏi cơ thể. Trường hợp của bạn có thể do trong cơ thể vẫn có một lượng độc tố tích tụ chưa được đào thải hết ra ngoài nên cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích khác.

Côn trùng là một nguyên nhân gây dị ứng

Để loại bỏ độc tố, đồng thời làm giảm kích ứng da, bạn có thể sử dụng siro Tiêu Ban Thủy với  lưu ý liều dùng ghi trên nhãn.

Dị ứng do côn trùng thường kèm theo hiện tượng nhiễm khuẩn (sưng, nóng, đỏ, mưng mủ). Bình thường bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc oxy già để vệ sinh vùng da bị dị ứng, tránh hiện tượng nhiễm khuẩn. Nhưng nếu đã có các biểu hiện nhiễm khuẩn như trên thì nên đến chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị thích hợp tránh hiện tượng nhiễm khuẩn nặng hơn.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Mọi thông tin tư vấn về hiện tượng mẩn đỏ, dị ứng xin vui lòng liên hệ số 1900.636.416 - 02473.044.999

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro