1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng với mỹ phẩm trang điểm cưới, phải làm sao?

Câu hỏi: Em vừa làm đám cưới 2 hôm trước, sau đó về em cũng có rửa mặt kĩ càng nhưng đến ngày hôm sau ngủ dậy, em thấy da mặt rất ngứa và nổi những nốt đỏ dầy trên da. Em nghi là bị dị ứng với mỹ phẩm trang điểm. Giờ em phải làm sao?

(Ngọc Linh – Chương Mỹ, Hà Nội)

Dược sỹ trả lời,

Chào em Ngọc Linh,

Với những biểu hiện như em mô tả trong thư thì hiện tượng của em đúng là dị ứng với mỹ phẩm. Rất nhiều cô dâu gặp phải tình trạng dị ứng do mỹ phẩm trang điểm cưới. Điều này có nhiều nguyên nhân:

- Da của cô dâu nhạy cảm với thành phần có trong mỹ phẩm. Như em thấy, trang điểm ngày cưới thường phải đánh nhiều lớp kem và phấn, điều này làm tăng nguy cơ dị ứng da mặt.

- Chất lượng mỹ phẩm không đảm bảo; dụng cụ trang điểm không vệ sinh sạch sẽ.

Nhiều cô dâu bị dị ứng với mỹ phẩm sau ngày trọng đại

Để xử trí tình trạng này, em cần vệ sinh da mặt sạch sẽ, để thoáng. Không dùng bất cứ mỹ phẩm nào kể cả sữa rửa mặt. Có thể dùng thêm nước muối sinh lý (0,9% mua tại các hiệu thuốc) để vệ sinh vùng da dị ứng này. Nếu ngứa nhiều em có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy với liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn trong khoảng 3-5 ngày. Đa phần trường hợp dị ứng cấp tính này có thể khỏi sau khoảng 1 tuần.

Chúc em sớm có làn da như ý.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro