1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dùng thuốc chống dị ứng Cetirizine hidrochlode trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

Khoảng hơn 1 tháng nay tôi thường xuyên bị dị ứng, mề đay. Tôi có đi khám bác sỹ và được kê đơn uống Cetirizine hidrochlode. Cứ hai ngày tôi phải uống 1 viên và cứ dừng thuốc thì dị ứng, mề đay lại tái phát. Tôi băn khoăn không biết thuốc này có gây hại hay không và nên điều trị như thế nào để trị dứt điểm bệnh?

(Bác Hòa, Phúc Thọ - Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Bác Hòa thân mến,

Cetirizine hidrochlode là một trong những loại thuốc chống dị ứng, mề đay được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không tác động vào nguyên nhân gây dị ứng mề đay. Do đó khi ngưng sử dụng thuốc, nếu gặp điều kiện thuận lợi bệnh vẫn tiếp tục tái phát. Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động đến các cơ quan khác, đồng thời có thể khiến nhờn thuốc, thuốc không phát huy hiệu quả.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có loại thuốc tây dược nào có thể điều trị dứt điểm được bệnh dị ứng, mề đay. Để có thể trị bệnh hiệu quả bác có thể tìm đến các biện pháp Đông y. Mức độ tác động của Đông y không tức thì như Tây y nhưng sẽ ngấm dần, và từ từ loại bỏ những tác nhân gây bệnh. Bởi vậy có thể vừa giảm được triệu chứng dị ứng, mề đay mà  còn ngăn ngừa bệnh tái phát. Bác có thể sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng siro Tiêu Ban Thủy.

Chúc bác sớm lành bệnh!

Mọi thông tin về sản phẩm cũng như thắc mắc về cách dùng sản phẩm gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

                                                             

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro