1900 63 64 16 (02473 044 999)

Mẹ ăn lạc, con có thể bị dị ứng

Thông tin mới đây được đăng tải trên tạp chí Allergy & Clinical Immunology đã khẳng định con của các bà mẹ ăn nhiều lạc trong quá trình thai kì có nguy cơ bị dị ứng lạc và mẹ càng ăn nhiều lạc trẻ càng dễ bị dị ứng thực phẩm về sau.

Scott Sicherer, trường Y Sinai (Mỹ) và các cộng sự ở 5 trường đại học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu hơn 500 trẻ trong độ tuổi từ 3 -15 tháng tuổi bị dị ứng sữa hay trứng nhưng chưa chưa rõ có dị ứng với lạc hay không, hầu hết các đối tượng này đều chưa từng thử ăn lạc.

Trẻ có nguy cơ bị dị ứng nếu trong thời gian thai kì mẹ ăn nhiều lạc

Mặc dù chưa kết luận được mức độ gây dị ứng có nghiêm trọng và thường xuyên hay không nhưng kêt quả nghiên cứu cho thấy hơn ¼ số trẻ  có phản ứng mạnh với lạc. Kết quả cũng cho thấy, những trẻ là con của các bà mẹ ăn nhiều lạc trong quá trình thai kì có tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng cao gấp 3 lần so với các trẻ khác. Những bà mẹ càng sử dụng nhiều lạc trong quá trình mang thai thì khả năng dương tính với tesst độ nhạy cảm của cơ thể với lạc càng tăng. Việc ăn lạc trong giai đoạn cho con bú không mang tới những phản ứng này.

Nhóm nghiên cứu của Scott Sicherer vẫn đang tiếp tục những theo dõi trên nhóm đối tượng này để hiểu rõ hơn về mức độ dị ứng và quá trình biến mất và xuất hiện của các bệnh dị ứng để có được cách điều trị tốt nhất.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro