1900 63 64 16 (02473 044 999)

Mẹ nên làm gì khi bé bị dị ứng thịt bò?

Câu hỏi:

Bé nhà tôi năm nay được 11 tháng tuổi, đang trong thời kì ăn dặm. Tôi có thử nấu cháo thịt bò cho bé nhưng ăn vào bé lại nổi ban ngứa, mẩn đỏ. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết, thịt bò dễ gây dị ứng. Tôi cũng không dám cho bé ăn thịt bò lần 2 và các chất giàu đạm tương tự như hải sản, tôm, cua. Xin hỏi, bé nhà tôi nên điều trị như thế nào?

(Chị Thu Phương – 0986.357.xxx)

Dược sỹ trả lời:

Chị Phương thân mến,

Theo những gì chị mô tả thì rất có thể bé gặp phải tình trạng dị ứng thịt bò. Hiện tượng này xuất hiện là do cơ thể bé có phản ứng với các protein có trong thịt bò. Do đó, để đảm bảo cho trẻ không gặp phải tình trạng dị ứng, chị không nên cho bé ăn các thức ăn được chế biến từ thịt bò.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn các món ăn chế biến từ thịt bò nếu trẻ có biểu hiện dị ứng sau khi ăn

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cơ thể bé sẽ bị dị ứng với các loại tôm, cua, cá… do đó để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình ăn dặm của bé, chị nên cho bé tập ăn dần dần và quan sát phản ứng cơ thể của trẻ.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro