1900 63 64 16 (02473 044 999)

Nên uống thuốc gì khi thường xuyên bị nổi mề đay?

Câu hỏi:

Khoảng thời gian gần đây tôi thường xuyên bị nổi mề đay, đặc biệt là ở những vùng mặt, chân tay, có khi còn lan ra toàn thân. Tôi có sử dụng một số loại thuốc chống dị ứng nhưng chỉ đỡ được 2 ngày, nếu không uống thuốc tiếp thì mề đay vẫn quay lại. Xin dược sỹ cho biết, tôi nên dùng thuốc nào để điều trị bệnh?

(Anh Sơn, Thủy Nguyên – Hải Phòng)

Dược sỹ trả lời:

Chào anh,

Thắc mắc của anh cũng là băn khoăn của rất nhiều người khi tâm sự với chúng tôi ở đầu dây 1900.63.64.16. Dị ứng, mề đay không còn là căn bệnh hiếm gặp, không ít người gặp phải những rắc rối mà tình trạng bệnh mang lại. Và sử dụng thuốc chống dị ứng để “cứu viện” giống anh cũng là tình trạng chúng.

Các thuốc chống dị ứng, mề đay chỉ giúp giảm triệu chứng mà không điều trị nguyên nhân gây bệnh

Các loại thuốc này có thể cắt nhanh những cơn ngứa đồng thời mau chóng xóa mờ những vết tích trên da. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này chưa có một loại thuốc chống dị ứng nào có tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Bởi vậy việc anh sử dụng chúng chỉ như một biện pháp “cắt ngọn” mà không loại bỏ được gốc rễ gây bệnh. Các dấu hiệu của bệnh sẽ vẫn quay lại khi tác dụng của thuốc hết. Ảnh hưởng của thuốc có còn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan khác.

Trường hợp của anh nên đi theo liệu trình của Đông y. Các dược liệu trong Đông Y như: lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, rau má… không chỉ phòng ngừa tái phát bệnh, mà còn an toàn, không gây ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan khác. Nếu ngại sắc uống anh có thể dùng dưới dạng siro được chiết xuất sẵn như siro Tiêu Ban Thủy.

Chúc anh sớm khỏi bệnh!

Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm và cách dùng, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
phạm Thị Thảo - phamthuthao25091987@gmail.com (04/10/2015 | 15:11 )

Bác sỹ cho tôi hỏi Tôi bị "Dị ứng do cơ địa" Có chữa được không? Dùng thuốc gì a?

Dược sỹ trả lời,

Chào bạn Phạm Thị Thảo,

Dị ứng do cơ địa là từ chung để chỉ tình trạng dị ứng xuất hiện từ khi sinh ra, thường không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên hiện nay một số trường hợp mới phát hiện dị ứng nhưng không rõ nguyên nhân, bác sĩ cũng gọi chung là "dị ứng do cơ địa". Trong thư bạn chưa nói rõ là tình trạng dị ứng của bạn xuất hiện từ khi sinh ra hay gần đây mới phát hiện ra.

Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, thời gian bị bệnh. Những trường hợp dị ứng do di truyền thường khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng làm giảm mức độ ngứa và giảm tần suất tái phát rất nhiều

Trong cả hai trường hợp bạn đều có thể sử dụng Tiêu Ban Thủy để hỗ trợ điều trị

Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy.

Bạn vui lòng gọi lại theo số 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.