1900 63 64 16 (02473 044 999)

Phải làm gì khi trẻ nhỏ bị mẩn ngứa, dị ứng vào buổi tối?

Câu hỏi:

Bé nhà tôi mới được 2 tuổi, mấy ngày nay tự dưng bị nổi mẩn đỏ khắp mặt, chân, tay vào ban đêm, còn ngày thì những vết đó lại lặn đi. Ban đêm bé cứ kêu khóc, trằn trọc không ngủ được. Những vết đó nổi lên to và có màu đỏ. Xin dược sỹ tư vấn giúp tôi.

(Chị Hồng Nhung, Từ Sơn – Bắc Ninh, 0983.674.xxx)

Dược sỹ trả lời:

Chị Hồng Nhung thân mến,

Theo những gì chị mô tả thì rất có thể bé nhà chị đang gặp phải tình trạng dị ứng vào buổi tối. Sở dĩ tình trạng này chỉ xuất hiện vào buổi tối là do sự thay đổi nhiệt độ giữa đêm và ngày khiến cơ thể bé không kịp thích ứng dẫn tới tình trạng dị ứng. Ngoài ra, chị cũng nên kiểm tra giường chiếu xem có ẩm mốc không hay côn trùng ẩn náu,..điều này cũng có thể khiến bé bị dị ứng.

Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể khiến dị ứng, mẩn ngứa xuất hiện

Với trường hợp của bé, chị có thể cho bé dùng siro Tiêu Ban Thủy để giảm ngứa cho bé. Đây là siro được chiết xuất 100% từ thảo dược như lá khế, kim ngân hoa, kinh giới, ké đầu ngựa, đơn tía. Công thức được các dược sỹ nhà máy Dược Phẩm Hoa Sen nghiên cứu với vị ngọt thanh, rất dễ uống. Với bé 2 tuổi chị nên cho uống từ 3-5 ml mỗi lần, ngày uống 2 lần nhé.

Bên cạnh đó, chị cũng cần lưu ý phải luôn đảm bảo vệ sinh da sạch sẽ, cắt móng tay cho bé, tránh để bé gãi bị trầy xước da, dễ nhiễm khuẩn. Quần áo của các bé phải rộng rãi và làm bằng chất liệu mềm mại.

Tham khảo thông tin sản phẩm http://tieubanthuy.vn

Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro