1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Hỏi đáp] Rôm sảy có bị lây không? Rôm sảy có tự hết không?

Rôm sảy được xem là khá lành và hầu hết bé nào cũng bị ít nhất 1 lần. Nhưng lo lắng của bố mẹ là không biết liệu rôm sảy có bị lây không? Làm cách nào để trị nhanh giúp con không phải khó chịu thì không phải ai cũng biết. Lý giải dưới đây sẽ là câu trả lời.

rôm sảy có bị lây không

Rôm sảy thường xuyên xuất hiện ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

1. Rôm sảy có bị lây không?

Thực tế cho thấy rằng trẻ bị rôm sảy nếu mặc quần áo chật bị cọ xát nhiều. Hoặc gãi sẽ bị lây sang vùng khác trên cơ thể. Nhưng theo các chuyên gia việc rôm sảy có bị lây không thì câu trả lời là không.

Rôm sảy không phải vấn đề truyền nhiễm. Vì vậy nó hoàn toàn không lây từ người này sang người khác. Nguyên nhân chính là do:

- Do các tuyến mồ hồi trên cơ thẻ bị tắc nghẽn. Hoặc trẻ nằm nhiều cũng dễ bị tắc tuyến mồ hôi gây ra rôm sảy

- Do thời tiết nắng nóng thì cơ thể sẽ tự tiết mồ hôi để làm mát và điều hòa thân nhiệt. Vì thân nhiệt của trẻ cao hơn của người lớn nên càng tiết ra nhiều mồ hôi.

- Do vận động quá nhiều với cường độ lớn. Mặc quần áo bó sát người khó thoát mồ hơi, đóng tã bỉm thường xuyên…. Vận động chơi ngoài trời nóng quá lâu cũng là lý do.

Chỉ cần bạn biết nguyên nhân bị rôm sảy từ đâu và biết được 1 số mẹo dân gian thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng

rôm sảy có bị lây không

Rôm sảy sẽ không bị lây sang người khác

>>> Xem ngay: Kiến thức về Rôm sảy và cách chữa trị cực hay

2. Rôm sảy có tự hết không và bao lâu thì hết

Bên cạnh câu hỏi rôm sảy có lây không? Rôm sảy bao lâu thì hết?... Và rôm sảy có tự hết không cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Câu trả lời đó là:

Theo các chuyên gia thì rôm sảy là do nóng quá nên mới sinh ra. Vì thế chỉ cần thời tiết trở nên mát mẻ sẽ tự hết mà thôi. Tuy nhiên hết không phải là khỏi hẳn mà khi thời tiết nóng trở lại sẽ lại tái phát.

Nếu rôm sảy chuyển thành màu đỏ. Lúc này càng trở nên nghiêm trọng hơn so với ban đầu. Tổn thương không nằm ở da của bé mà sẽ di chuyển vào sâu bên trong da. Dẫn tới tình trạng mồ hôi lan rộng, bị kiệt sức, mạch đập nhanh, nôn ói…. Để khắc phục ba mẹ có thể sử dụng mẹo dân gian để trị

Nhìn chung rôm sảy không thể tự hết nếu như không có tác động nào đó. Vì vậy, các bà mẹ nên lựa chọn những phương pháp như tắm lá chè xanh, lá khế…. Dùng mướp đắng, dưa chuột… hoặc tham khảo ngay phần 3.

rôm sảy có bị lây không

Rôm sảy sẽ nhanh khỏi khi áp dụng các mẹo dân gian

3. Cách trị khi bé bị rôm sảy

- Vệ sinh sạch sẽ cho bé bằng cách tắm rửa sạch sẽ hàng ngày cho con với nước ấm để làm mát da. Lau sạch mồ hôi bám trên da để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập

- Có thể sử dụng 1 số loại sữa tắm chuyên dành cho bé để sử dụng

- Thay quần áo thường xuyên cho bé. Đảm bảo quần áo phải rộng rãi, thoải mái, vải phải là chất liệu cotton để thấm hút mồ hôi

- Tránh mặc quá nhiều quần áo hoặc quần áo bằng vải len hoặc nilong. Như vậy rất dễ gây bí bách da, khiến rôm sảy xuất hiện nhiều hơn

- Sử dụng tiêu ban thủy cũng là giải pháp tốt nhất hiện nay. Với phương pháp này mẹ sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian. Vì chỉ cần cho con uống hoặc tắm sạch sẽ rồi bôi lên vùng da bị rôm là được.

rôm sảy có bị lây không

Tiêu ban thủy giúp giải quyết mọi vấn đề

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết chỉ là tìm nguyên nhân ở đâu là thực hiện như nào mà thôi.

Trên đây là 1 số lời giải đáp cho câu hỏi rôm sảy có bị lây không? Rôm sảy bao lâu thì hết? Rôm sảy có tự hết không? Và cách trị ra sao. Hi vọng sẽ giúp được phần nào cho quý vị

>>> Xem ngay: Cách trị rôm sảy dân gian hiệu quả nhanh nhất

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro