1900 63 64 16 (02473 044 999)

Khắc phục tình trạng sốt phát ban gây ngứa hiệu quả 100%(phần 1)

Khi trẻ bị sốt phát ban gây ngứa cảm giác rất khó chịu với những triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, đau rát cổ họng. Tình trạng này diễn ra lâu sẽ rất khó chịu nên để giảm tình trạng này cần áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà hoặc sử dụng thuốc trong trường hợp cần thiết.

Khắc phục tình trạng sốt phát ban gây ngứa

Triệu chứng trẻ bị sốt phát ban gây ngứa về cơ bản không gây nguy hiểm và có xu hướng thuyên giảm sau khi nhiễm trùng được kiểm soát.Nhưng tình trạng này nếu để lâu sẽ gây ra cảm giác khó chịu và bứt rứt. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây nhằm cải thiện triệu chứng

1. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Để giảm tình trạng ngứa do sốt phát ban gây ra cần sử dụng tinh dầu bạc hà có tác dụng làm mát, giảm ngứa kháng viêm hiệu quả giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn. Thực hiện bôi tinh dầu khoảng 2 lần/ ngày sẽ nhận thấy các triệu chứng trên da thuyên giảm.

2. Gel nha đam giúp làm dịu da

Sử dụng gel nha đam không những có tác dụng làm dịu niêm mạc, bổ sung ẩm và giảm viêm mà còn có tác dụng hỗ trợ da phục hồi và tái tạo các mô bị tổn thương. Tuy nhiên nếu bạn có tiền sử kích ứng với nha đam, cần tránh sử dụng nguyên liệu này để khắc phục triệu chứng sốt phát ban gây ngứa.

>>> Xem ngay: Cách giảm ngứa phát ban nhanh nhất tại nhà hiệu quả nhanh chóng

3. Vệ sinh cơ thể hằng ngày để giảm tình trạng phát ban sẩn ngứa

Đăc biệt khi trẻ bị phát ban sẩn ngứa cần vệ sinh tắm rửa để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và gây ngứa ở các nốt sẩn đỏ. Vệ sinh cơ thể hàng ngày sạch sẽ không những giúp trẻ thấy thoải mái dễ chịu còn nhanh hồi phục sau những vết ngứa...


 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro