1900 63 64 16 (02473 044 999)

Khắc phục tình trạng sốt phát ban gây ngứa hiệu quả 100%(phần 2)

Trẻ nhỏ khi bị ốm thường rất khó chịu, mệt mỏi do đó dẫn đến việc chán ăn sút cân . Đặc biệt còn có thể bị sút cân khá nhiều. Do đó khi trẻ bị sốt phát ban gây ngứa bố mẹ nên chú ý để bé nhanh khỏi ốm . Hãy để Tiêu Ban Thủy chia sẻ cho bố mẹ những biện pháp khắc phục tình trạng sốt phát ban gây ngứa ở trẻ

Khắc phục tình trạng sốt phát ban gây ngứa

Triệu chứng trẻ bị sốt phát ban gây ngứa về cơ bản không gây nguy hiểm và có xu hướng thuyên giảm sau khi nhiễm trùng được kiểm soát.Nhưng tình trạng này nếu để lâu sẽ gây ra cảm giác khó chịu và bứt rứt. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây nhằm cải thiện triệu chứng

1. Tắm lá trà xanh để giảm tình trạng phát ban sẩn ngứa

Sử dụng lá trà xanh để tắm cho trẻ nhỏ khi bị sốt phát ban gây ngứa là một phương pháp mà mẹ nên áp dụng. Bởi trong lá trà xanh có khả năng giảm ngứa và hồi phục da, phục hồi các sẩn đỏ do sốt phát ban gây ra. Sử dụng lá trà xanh rửa sạch nấu sôi bỏ  bã, pha nước ấm và tắm hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 – 2 thìa muối biển vào nước tắm để tăng khả năng sát trùng và giảm ngứa.

2. Sử dụng kem chứa corticosteroid để giảm ngứa

Sử dụng kem chứa corticosteroid để giảm ngứa và giảm tình trạng viêm, tuy nhiên đây là sản phẩm không khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ bởi có thể gây ra một số tác dụng phụ như teo da, xuất hiện vết rạn và hạn chế quá trình phục hồi da.

>>> Xem ngay: Cách giảm ngứa phát ban nhanh nhất tại nhà hiệu quả nhanh chóng

3. Dùng histamine

Khi tình trạng phát ban sẩn ngứa nghiêm trọng bạn cũng có thể sử dụng histamine để làm giảm ngứa ngáy. Bên cạnh đó, cần liên hệ với bác sĩ để biết liều dùng và tần suất cụ thể.

4. Chữa trị điểm bệnh sốt phát ban

Cần chữa trị dứt điểm triệu chứng sốt phát ban gây ngứa, bạn nên tiến hành chữa trị dứt điểm bệnh lý này. Cần gặp bác sĩ để chẩn đoán và chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp không nên tự ý mua thuốc và chữa trị trong quá trình bị bệnh.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro