1900 63 64 16 (02473 044 999)

Nguyên nhân khiến sốt phát ban gây ngứa và cách trị hiệu quả tại nhà

Nếu bạn bị sốt phát ban gây ngứa có những triệu chứng gì? Để làm giảm triệu trứng  sốt phát ban mẩn ngứa nên áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà hoặc sử dụng trong trường hợp cần thiết. Sốt phát ban bị ngứa cần chữa trị ngay tại nhà hiệu quả bằng phương pháp đông y.

Nguyên nhân sốt phát ban gây ngứa

Sốt phát ban là tình trạng nhiễm trùng cấp tính do virus gây ra. Virus có xu hướng làm tăng thân nhiệt đột ngột (có thể sốt cao đến 39.5 độ C). Sau đó khoảng 3 ngày, các nốt phát ban trên da sẽ có xu hướng hình thành.

Nguyễn nhân khiến sốt phát ban gây ngứa và cách điều trị hiệu quả tại nhà

Sốt phát ban gây ngứa ngáy với những người có làn da nhạy cảm. Thường thì, tổn thương da do sốt phát ban thường không gây nguy hiểm và có thể tự thuyên giảm mà không cần chữa bệnh. Tuy nhiên biểu hiện này có thể khiến bạn khó chịu và bứt rứt.

>>> Xem ngay: Cách giảm ngứa phát ban nhanh nhất tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Cách trị khi bị sốt phát ban gây ngứa

1. Sốt phát ban bị ngứa dùng tinh dầu bạc hà và lá chè xanh

Mẩn ngứa phát ban dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu từ cây bạc hà có khả năng làm mát, giảm ngứa và viêm  nhiễm hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu này còn có khả năng sát trùng và kháng viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn.

Sử dụng tinh dầu cây bạc hà lên vùng da bị ngứa 2 lần/ ngày để cải thiện triệu chứng

Để làm giảm tình trạng ngứa do sốt phát ban gây ra, bạn có thể thoa 1 ít tinh dầu vào vùng da tổn thương. Làm như vậy khoảng 2 lần/ ngày sẽ nhận thấy các triệu chứng trên da thuyên giảm.

Ngứa phát ban tắm lá trà xanh

Lá trà xanh có chứa rất nhiều các chất oxy hóa, có khả năng giảm ngứa và phục hồi da. Ngoài ra, thành phần vitamin B trong lá trà xanh còn có khả năng làm mềm da và phục hồi các sẩn đỏ do sốt phát ban gây ra.

Để giảm hoàn toàn triệu chứng sốt phát ban gây ngứa, bạn nên tiến hành chữa bệnh dứt điểm bệnh lý này. Sau khi bệnh giảm, các biểu hiện như phát ban da, ngứa, mệt mỏi, đau họng,… sẽ có xu hướng thuyên giảm.

2. Gel nha đam giúp giảm sốt phát ban mẩn ngứa

Gel trong lá nha đam có chứa nhiều nước và các thành phần chống oxy hóa. Sử dụng gel nha đam lên vùng da bị ngứa có thể làm dịu niêm mạc, bổ sung ẩm và giảm viêm.

Thành phần trong gel lá nha đam giúp làm dịu da, giúp giảm ngứa và tái tạo các mô tổn thương

Ngoài ra thành phần trong gel lá nha đam còn hỗ trợ da phục hồi và tái tạo các mô bị tổn thương. Tuy nhiên nếu bạn có tiền sử kích ứng với lá nha đam, không nên sử dụng nguyên liệu này để khắc phục triệu chứng sốt phát ban mẩn ngứa.

Nguyễn nhân khiến sốt phát ban gây ngứa và cách điều trị hiệu quả tại nhà

3. Chườm khăn lạnh và vệ sinh hằng ngày

Bạn nên chườm khăn lạnh là biện pháp giúp giảm ngứa khá an toàn và hiệu quả. Phương pháp này có thể thích hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Bạn lấy khăn sạch thấm nước lạnh. Sau đó vắt cho khăn ít nước và chườm lên các vùng da ngứa ngáy. Nó giúp giảm ngứa, chườm khăn lạnh còn có khả năng giảm thân nhiệt.

Ngày xưa dân gian cho rằng khi bị sốt phát ban cần kiêng nước và kiêng gió. Tuy nhiên quan niệm không đúng  này chính là nguyên nhân khiến da tích tụ bụi bẩn, dầu thừa và gây ngứa ở các nốt sẩn đỏ.

>>> Xem ngay: Nguyên nhân bị nổi mề đay khắp người để có cách đề phòng

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro