Câu hỏi:
Con gái tôi năm nay 12 tuổi, cứ mỗi khi ăn hải sản là cháu lại có hiện tượng bị sưng mồm, sưng miệng đồng thời xuất hiện mẩn ngứa. Tôi không biết cháu bị sao, mong dược sỹ giải thích giúp tôi.
(Chị Thu Hà, Hoài Đức – Hà Nội)
Dược sỹ trả lời:
Chị Hà thân mến,
Bé có biểu hiện bị sưng mồm, sưng miệng kèm theo mẩn ngứa sau khi ăn các loại hải sản là do bé bị dị ứng với các loại hải sản đó hoặc các thực phẩm mà chị chế biến cùng. Đây là một phản ứng cấp tính do đó chị cần phải loại bỏ ngay các tác nhân gây bệnh bằng cách kích thích gây nôn. Nếu thấy có các biểu hiện cấp tính chị cần đứa bé tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Ngoài ra chị có thể giúp bé ứng phó với các triệu chứng này bằng cách:
► Mật ong: Hãy uống 1 ly nước ấm pha mật ong sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng của dị ứng hải sản, xoa dịu mẩn ngứa.
► Nước chanh tươi: Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể sau khi dị ứng hỏi thăm.
► Nước ép rau quả: Các loại nước ép rau quả có khả năng làm giảm sưng môi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Nước ép rau quả có tác dụng rất tốt giúp mẹ giảm nhanh các triệu chứng dị ứng cho bé
Ngoài ra, chị có thể cho bé sử dụng kết hợp với siro Tiêu Ban Thủy để giảm nhanh cơn ngứa, giúp hỗ trợ giảm triệu chứng dị ứng, mề đay. Để ngăn chặn tình trạng dị ứng có thể ghé tới trong lần kế tiếp tốt nhất chị nên tránh không cho bé ăn các loại hải sản.
Chúc bé luôn khỏe mạnh!
Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.