1900 63 64 16 (02473 044 999)

Uống thuốc dị ứng thường xuyên bị buồn ngủ?

Câu hỏi:

Gần đây tôi có sử dụng một số loại thuốc tây để diều trị dị ứng, tuy nhiên khi uống xong thường có cảm giác buồn ngủ, không thể tập trung vào việc gì? Có thuốc nào thay thế không?

Bác Vinh, Đống Đa – Hà Nội

Dược sỹ trả lời:

Chào bác,

Khi bị dị ứng, muốn cắt cơn ngứa nhanh, mọi người thường sử dụng các thuốc kháng histamin để điều trị bệnh.Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương gây buồn ngủ. Do đó, với những người có có công việc cần tập trung cao độ như lái xe thì việc sử dụng cần tuyệt đối tránh. Thêm nữa, thuốc chỉ có hiệu quả cắt ngứa nhanh mà không phòng ngừa được tái phát nên bệnh vẫn tiếp diễn khi ngưng sử dụng thuốc.

Các loại thuốc chống dị ứng chỉ cắt nhanh cơn ngứa mà không có khả năng phòng ngừa tái phát bệnh

Cách tốt nhất để điều trị bệnh là bác nên sử dụng các bài thuốc dân gian từ lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,… bởi chúng cũng giúp giảm ngứa nhanh, không gây buồn ngủ mà còn có tác dụng phòng ngừa tái phát bệnh.

Nếu ngại sắc uống, bác có thể sử dụng siro Tiêu Ban Thủy – sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược trên có khả năng làm giảm nhanh cơ ngứa, hỗ trợ làm giảm dị ứng phòng ngừa tái phát đồng thời giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể mà không gây buồn ngủ.

Mọi vấn đề thắc mắc về cách dùng sản phẩm, cũng như bệnh lý mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, xin gọi số điện thoại tư vấn 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro