1900 63 64 16 (02473 044 999)

Viêm da dị ứng có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Tôi bị viêm da dị ứng, cơ thể rất hay nổi mẩn đỏ khắp người, nhất là những ngày nắng nóng thì càng nổi nhiều. Bệnh này có nguy hiểm hay không và phải điều trị như thế nào?

(Anh Đức, Mỹ Đức – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Anh Đức thân mến,

Bệnh viêm da dị ứng hay còn gọi là viêm da cơ địa là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Nó là một bệnh mãn tính, không lây lan và không gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên bệnh khó điều tị dứt điểm, thường diễn biến dai dẳng và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Do đó, việc tốt nhất anh hãy học cách sống chung với bệnh để chủ động đối phó với các triệu chứng của nó.

Tuyệt đối không được gãi lên vùng da bị dị ứng để tránh gây tổn thương

Anh cần lưu ý tuyệt đối không tắm nước quá nóng, không dùng tay gãi, không sử dụng các loại hóa chất có chất tẩy rửa mạnh,..để tránh gây tổn thương cho da. Nếu thấy bệnh có diễn biến xấu hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị, không được tự ý dùng thuốc.

Ngoài ra, anh nên dùng siro Tiêu Ban Thủy để có thể ngăn ngừa dị ứng, mề đay tái phát.

Mọi thông tin tư vấn về dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
nam nông nổi - namnongnoi9@gmail.com (02/07/2016 | 06:17 )

Tôi bị toàn thân nổi đỏ sưng phù khi bôi kem sotfel như vậy có nguy hiểm không và phải chữa trị như thế nào .xin hãy tư vấn giúp tôi

Chuyên gia trả lời,

Chào anh Nam,

Theo như thông tin anh chia sẻ, khi bôi sotfel anh bị nổi đỏ sưng phù toàn thân, đó là hiện tượng anh bị dị ứng khá nghiêm trọng với một thành phần nào đó trong loại kem này. Xin được lưu ý với anh có hai trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu anh bị dị ứng ngay lần đầu tiên anh sử dụng loại kem này bôi lên người thì đó là do cơ thể anh thuộc cơ địa dị ứng với loại kem bôi sotfel mà anh đang sử dụng. Lời khuyên cho anh là anh không nên sử dụng loại kem bôi đó nữa.

Trường hợp 2: Thời gian trước đây anh vẫn sử dụng không có vấn đề gì và chỉ 1, 2 lần gần đây mới bị dị ứng thì nguyên nhân có thể do yếu tố khác gây ra. Trong trường hợp này anh chỉ cần điều trị dứt điểm dị ứng, sau khi khỏi anh vẫn có thể sử dụng loại kem bôi sotfel khi cần thiết.

Đối với tình trạng nổi đỏ sưng phù hiện tại, anh nên đến trung tâm y tế da liễu để kiểm tra chính xác mức độ dị ứng. Ở mức độ cần thiết các bác sĩ sẽ kê đơn điều trị nhanh chóng cho anh. Anh cũng nên kết hợp uống Tiêu Ban Thủy của Hoa Sen nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng và giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc.

- Cắt nhanh cơn ngứa (dùng kèm thuốc Tây): dùng liều tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần liều ghi trên nhãn.

- Phòng ngừa tái phát: dùng liên tục liều ghi trên nhãn trong vòng 6 - 12 tuần.

Chúc anh mau khỏe!

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.