1900 63 64 16 (02473 044 999)

4+ cách trị mề đay mẩn ngứa khỏi ngay giúp bạn dễ chịu

Trị mề đay mẩn ngứa cho trẻ em, nổi mề đay cho bé được hiệu quả tốt nhất phụ huynh có thể nghiên cứu một trongsô  những cách chữa bệnh dưới đây:

1.Trị mề đay mẩn ngứa với Siro Tiêu Ban Thủy

Sản phẩm siro Tiêu Ban Thủy được chiết xuất từ các loại lá như: lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa và kinh giới… Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, làm dịu nhanh cơn ngứa, giúp loại bỏ vết mẩn đỏ và giúp làm giảm các triệu chứng sẩn mề đay, các vết dị ứng do cơ địa hoặc do các yếu tố như thời tiết, thức ăn, phấn hoa, khói bụi.

Cách sử dụng siro Tiêu Ban Thủy

- Dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi: Mỗi lần uống 1-3ml. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, tham khảo ý kiến bác sỹ.

- Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi: Mỗi lần uống 3-5 ml. Hàng ngày uống 2 - 3 lần.

- Đối với trẻ em từ 4-6 tuổi: Mỗi lần uống 5 – 8 ml. Hàng ngày uống 2 - 3 lần.

- Đối với trẻ em từ 7-10 tuổi: Mỗi lần uống 8-10 ml. Hàng ngày uống 2 - 3 lần.

- Đối với người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Mỗi lần uống 20-30 ml. Ngày uống 2 - 3 lần.

2. Trị mề đay mẩn ngứa bằng phương pháp tây y

Dựa vào độ tuổi, cân nặng và sức khỏe của mỗi tre mà bác sĩ sẽ kê đơn cho phù hợp. Để giảm thiểu triệu chứng mề đay, trẻ em chủ yếu được chỉ định dùng dược phẩm kháng Histamin với trường hợp cấp tính, nếu bệnh có tiến triển nặng sẽ được kê thêm dược phẩm Corticoid. Tác dụng mỗi loại dược phẩm như sau:

+ Dược phẩm kháng Histamin dạng uống hoặc bôi: Cetirizine, Loratidine, Cholorpheniramine, Fexofenadine… Dược phẩm kháng Histamin  tác dụng ngăn chặn hoạt chất Histamin gây kích ứng.

+ Dược phẩm Corticoid: Prednisone, Dexamethason… Dược phẩm Corticoid được sử dụng trong thời gian ngắn do hoạt lực mạnh.

+ Dược phẩm bôi ngoài da: Menthol 1%, Clamine, Hydrocortisone và Dermovate Cream…

Trong những trường hợp bệnh nghiêm trọng, chuyên viên y tê có thể chỉ định dùng dược phẩm tiêm cho bé: Methylprednisolon và Dimedrol…

Sử dụng dược phẩm Tây y chữa mề đay được nhiều cha mẹ áp dụng do tiện lợi và các biểu hiện của bệnh giảm rõ rệt. không chỉ vậy, phương pháp này không được các chuyên gia khuyên nên sử dụng bởi dược phẩm tân dược dễ gây các tác dụng khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Các loại dược phẩm  kháng Histamin có thể khiến trẻ bị táo bón, buồn ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng chức năng gan thận…

Bởi vậy, nếu sử dụng dược phẩm Tây y chữa nổi mề đay cho trẻ em, phụ huynh tuyệt đối không tự ý sử dụng các dược phẩm mà cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nhi khoa.

>>>  [Chia sẻ] Cách trị nổi mề đay sau sinh dành cho các bà mẹ

3.Trị bệnh mề đay mẩn ngứa bằng đông y

Các bậc phụ huynh có xu hướng sử dụng phương pháp Đông y để chữa mề đay cho trẻ. Các loại dược phẩm Tây y tập trung chữa bệnh triệu chứng thì dược phẩm Đông y chữa bệnh từ gốc.

Phương pháp trị mề đay của Đông y là chú trọng giải các loại độc, cân bằng âm dương, và  cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cho trẻ, kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể trẻ. Bởi vậy mang lại hiệu quả lâu dài và đề phòng nguy cơ tái phát.

Nguyên liệu thường được sử dụng là các thảo dược tự nhiên có dược tính cao, được sơ chế sạch sẽ và kết hợp với nhau theo tỉ lệ của từng loại. Vì vậy an toàn, không gây tác dụng phụ cho trẻ.

Phương pháp đông y vẫn tồn tại một số nhược điểm. Thời gian chữa bệnh của dược phẩm Đông Y sẽ lâu hơn so với Tây y do phải sửa chữa từ sâu bên trong cơ thể của trẻ, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Đối với mề đay cấp tính, cơ địa trẻ hấp thụ dược phẩm tốt thì chỉ cần 1 – 2 tháng là biểu hiện của bệnh giảm. Nhưng nếu bệnh nặng, cơ thể trẻ hấp thụ kém thì thời gian chữa bệnh có thể kéo dài 3 tháng hoặc lâu hơn.

4.Trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại lá

+ Phương pháp chữa nổi mề đay cho trẻ em bằng lá cây khế: Rửa sạch 1 nắm lá khế tươi và cho vào nồi nấu sôi cùng nước. Bạn nên để nước nguội bớt và sử dụng để tắm cho bé. Nên thực hiện hàng ngày.

+ Phương pháp chữa mề đay bằng lá trầu không: Lấy 1 nắm lá trầu rửa sạch, cho vào nồi cùng nước đun sôi 5 phút. Bạn nên dùng nước lá để xông cho bé.

+ Phương pháp trị mề đay mẩn ngứa bằng rau kinh giới: Bạn cần rửa sạch 1 nắm lá kinh giới tươi, cho vào chảo sao nóng lên. Bạn nên để lá vào 1 tấm khăn mỏng và chườm lên vùng da bị ngứa.

>>> [Chia sẻ] Cách trị mề đay mãn tính theo dân gian hiệu quả 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro