1900 63 64 16 (02473 044 999)

8 bước để đẩy lùi tình trạng dị ứng mỹ phẩm

Mặc dù góp phần không nhỏ để mang lại sự tự tin cho phái đẹp nhưng mỹ phẩm cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây nên những tổn thương cho da mặt chị em. Phải làm sao để ngăn chặn sự ảnh hưởng của nó. 8 bước dưới đây sẽ giúp chị em ngăn chặn sự xuất hiện của tình trạng này.

heartChọn sản phẩm chất lượng

Đây là bước quyết định, tránh cho tình trạng dị ứng mỹ phẩm có cơ hội tìm đến. Trên thị trường hiện nay, các loại mỹ phẩm có nhiêu loại mỹ phẩm với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, bởi vậy việc tìm ra một sản phẩm thích hợp cũng vô cùng khó.

Lưu ý cho bạn, hãy chọn những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được chiết xuất từ tự nhiên và đã được y khoa chứng nhận và kiểm nghiệm an toàn với sức khỏe người dùng.

Tìm mua các loại mỹ phẩm chính gốc, có nhãn mác rõ ràng để đảm bảo an toàn cho da

heartBôi thử khi dùng mỹ phẩm mới để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Việc dùng thử sản phẩm sẽ cho bạn biết được mức độ kích ứng của sản phẩm đối với da để từ đó có cách sử dụng phù hợp tránh những tổn thương có thể xảy tới. Để làm điều đó, trước hết bạn bôi thử một ít lên da mặt sau cánh tay trước khi dùng sản phẩm mới trên mặt hoặc trên người. Nếu không thấy da nổi mẩn hoặc da hết đỏ sau 24 giờ thì có thể sử dụng sản phẩm như dự định.   

heartThực hiện đúng hướng dẫn sử dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Đi kèm với các sản phẩm bao giờ cũng có hướng dẫn sử dụng để chú giải cụ thể về thành phần của mỹ phẩm. Việc bạn tìm hiểu kĩ về sản phẩm sẽ tránh cho da bạn bị những tổn thương  không đáng có đồng thời phát huy được tối đa hiệu quả của sản phẩm

heartKhông dùng khi hết hạn sử dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

 Cần đọc kĩ ngày sử dụng của sản phẩm để dùng sản phẩm an toàn bởi khi đã hết hạn dùng các thành phần hóa chất trong sản phẩm có thể bị phân hủy và biến đổi thành những hợp chất khác gây hại cho da. Không đọc kĩ hạn sử dụng hay tiếc rẻ mà sử dụng những sản phẩm đã quá đát không những không mang lại hiệu quả chăm sóc da mà còn còn tiếp tay cho những tác nhân gây bệnh có cơ hội tìm đến.

heartBảo quản kỹ sau khi sử dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Ảnh hưởng từ môi trường nhất là nhiệt độ, độ ẩm dễ khiến cho các loại vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, làm biến đổi thành phần có trong các loại mỹ phẩm. Do vậy, cách tốt nhất để loại trừ tình trạng dị ứng có thể xảy đến, sau khi sử dụng hãy bảo quản chúng tại nơi thoáng, mát, đậy nắp thật kĩ.

Với các loại dụng cụ trang điểm cũng cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên tránh cho vi khuẩn có cơ hội tích tụ lại gây tổn thương cho da.

Cần bảo quản các loại mỹ phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mộc gây hư hại và vi khuẩn phát triển

heartTránh lạm dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

 Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý không nên dùng chung nhiều loại mỹ phẩm trong một lần dùng. Ví dụ như đã sử dụng kem trị nám thì cần tránh bôi kem  dưỡng da. Việc kết hợp chỉ làm tăng những kích ứng cho da.

Khi có ý định thay đổi các loại mỹ phẩm, bạn nên ngưng dùng sản phẩm một tuần rồi mới dùng sản phẩm mới. 

heartTìm đến các loại mỹ phẩm tự nhiên

Để đảm bảo cho làn da, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên để có thể giảm những kích ứng mang tới cho da mà vẫn mang lại hiệu quả chăm sóc da như ý.

Song song với đó bạn nên sử dụng kết hợp với siro Tiêu ban thủy để có thể ngăn ngừa những triệu chứng của tình trạng dị ứng mỹ phẩm có thể tìm tới.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro