1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Chia sẻ] Cách chữa dứt điểm sốt phát ban gây ngứa ngay tại nhà

1. Sốt phát ban gây ngứa là bệnh gì?

Khi bề mặt da của bạn sốt phát ban gây ngứa sẽ có các biểu hiện như nổi mẩn đỏ, da thay đổi sang màu đỏ. Khi sờ bề mặt da bạn sẽ thấy mấp mô không bằng phẳng, ngứa, đỏ cả 1 vùng, bề mặt da bị bong vẩy nhẹ

Chữa dứt điểm sốt phát ban gây ngứa ngay tại nhà

Khi bị ngứa phát ban bạn cần phải phát hiện sớm và chữa bệnh kịp thời. Nếu không hậu quả rất khó lường và  biểu hiện sẽ ngày càng nặng thêm, dễ gây nhiễm trùng và tổn thương lâu dài, dễ để lại sẹo trên da.

2. Triệu trứng sốt phát ban gây ngứa

Những biểu hiện thường gặp khi mẩn ngứa phát ban là:

- Cảm giác ngứa ngáy

- Bề mặt da dày lên, tăng sừng hoặc tróc vảy khô

- Xuất hiện các hồng ban có nước

- Bị viêm da do nhiễm trùng

3. Nguy hiểm sốt phát ban gây ngứa

Bệnh sốt phát ban gây ngứa tốt nhất không được coi thường. Bởi vì nếu không được chữa bệnh kịp thời sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nếu nguyên do của bệnh sốt phát ban là do virus sởi hay còn gọi là sốt phát ban trên bề mặt da dạng sởi, trẻ em có thể đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng ống tai giữa và viêm amidan và viêm họng.

Những đối tượng nhạy cảm dễ mắc phát ban là các đối tượng là trẻ em dưới 6 tháng tuổi vì tầm tuổi này sức đề kháng kém dễ nhiễm các bênh và các tác nhân tiêu cực.

Chữa dứt điểm sốt phát ban gây ngứa ngay tại nhà

Sốt phát ban gây ngứa trên da do virus herpes 6 và 7 (HHV) gây ra. Bệnh phát ban gây ngứa này hay lây lan nhiễm qua những giọt chất lỏng cực nhỏ, khi một người có dấu hiệu nhiễm bệnh hắt hơi, ho hoặc nói chuyện. Bệnh phát ban gây ngứa có khả năng lấy lan cao, bùng nổ bệnh dịch phát ban có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm.

Bên cạnh đó, sốt phát ban gây ngứa có thể gây ra các biến chứng cho những người có cơ chế miễn dịch bị tổn hại. Những người đã ghép tủy xương hay đã cấy ghép nội tạng sẽ dễ bị mắc sốt phát ban gây ngứa hơn những người bình thường. Do đó có thể là do mới bị nhiễm hoặc là virus người bệnh nhân này  bị lây trước đó bắt đầu gây bệnh do hệ thống miễn dịch không tốt.

Nếu người  của bạn có sức đề kháng kém bạn nên gặp các biến chứng nghiêm trọng tiềm ẩn:như bệnh viêm phổi hoặc viêm não.

>>> Xem ngay: Cách trị ngứa phát ban vào ban đêm ngay tại nhà

4. Cách chữa sốt phát ban mẩn ngứa

- Chườm khăn lạnh

Bạn nên chườm khăn lạnh là phương pháp giúp giảm ngứa phát ban khá an toàn và hiệu quả. Cách này có thể thích hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Đầu tiên bạn sử dụng khăn sạch thấm nước lạnh. Bạn vắt cho khăn bớt nước và chườm lên các vùng da ngứa ngáy. Ngoài khả năng làm  giảm ngứa, chườm khăn lạnh còn có khả năng giảm thân nhiệt có thể.

- Vệ sinh cơ thể

Ngày xưa khi bị sốt phát ban cần kiêng nước và kiêng gió. Tuy nhiên quan niệm chưa chắc đã đúng này chính là nguyên nhân khiến da tích tụ bụi bẩn, dầu thừa và gây ngứa ở các nốt mẩn trên da

Chính vì vậy khi mắc bệnh, người bệnh nên vệ sinh cơ thể 1 lần/ ngày với nước ấm nhẹ. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bị lạnh và run khi tắm, người bệnh có thể dùng khăn ẩm để vệ sinh cơ thể. Bên cạnh đó,  bạn cũng cần mặc quần áo có chất liệu mát và rộng để tránh ma sát lên vùng da bị phát ban trên người.

- Tắm lá trà xanh: Nên tắm lá trà xanh là 1 phương pháp hiệu quả vẫn được rất nhiều người áp dụng. Khi đun nước lá trà xanh bạn nên thêm vài hạt muối vào trong nồi nước hòa ra với 1 chút nước lạnh và tắm. Tắm được vài lần bạn sẽ cảm thấy các triệu trứng giảm đi rõ rệt.

>>> Xem ngay: Top 4+ điều không nên làm khi Trị ngứa phát ban

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro