1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Chia sẻ] Chữa mề đay tại nhà khỏi ngay chỉ trong một tuần

1. Cách trị nổi mề đay tại nhà với các loại cây ở nhà

Nghệ: Bột nghệ vàng có tácdụng giảm viêm và làm lành vết thương là phương pháp chữa mề đay tại nhà được nhiều người áp dụng . Bạn nên bôi bột nghệ vàng lên vùng da mề đay để cải thiện các biểu hiện bênh.Bên cạnh đó, nghệ cũng là gia vị tốt cho các món ăn hàng ngày, nhưng  ăn quá nhiều nghệ có thể khiến bạn bị chóng mặt hoặc buồn nôn.

[Cẩn thận] Chữa mề đay tại nhà khỏi ngay chỉ trong 1 tuần

Lô hội: Cây Lô hội (nha đam) là nguồn cung cấp vitamin E rất nhiều giúp cho làn da khỏe mạnh, đây là phương pháp nổi mề đay tại nhà giúp giảm ngứa khó chịu rất hiệu quả. Dù có đặc tính kháng viêm tự nhiên nhưng lá cây lô hội vẫn có thể gây viêm da tiếp xúc.Bởi vậy, nếu muốn dùng cây lô hội để chữa bệnh nổi mề đay thì bạn cần thực hiện thử nghiệm trước khi dùng.

Để thử nghiệm xem bạn có bị dị ứng với các chất trong cây lô hội hay không, bạn có thể thoa một lượng nhỏ lá lô hội lên vùng da không bị mề đay. Nếu trong vòng 1 ngày bạn không bị ngứa, dị ứng hay nổi ửng đỏ có nghĩa là bạn không bị dị ứng với lô hội.

>>> Xem ngay: Cách chữa mề đay bằng lá trầu khỏi ngay

2. Cách chữa mề đay tại nhà bằng các dược phẩm

Một số loại dược phẩm không chỉ có công dụng giảm ngứa và khó chịu mà còn tác dụng tới đáp ứng sản sinh histamin của cơ thể – cơ chế gây hình thành nốt mề đay. Sau đây là một số loại dược phẩm  không kê đơn bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ khi mua:

Dược phẩm bôi ngoài da calamine: Dược phẩm Calamine giúp làm mát da, giảm ngứa. Bạn có thể bôi dược phẩm trực tiếp kem lên vùng da bị nổi mề đay. Bạn nên lắc lọ dược phẩm trước khi dùng, sau đó cho một ít dược phẩm lên miếng bông gòn rồi thấm lên vùng da bị nổi mề đay và để khô.

[Cẩn thận] Chữa mề đay tại nhà khỏi ngay chỉ trong 1 tuần

Dược phẩm benadryl: Đây là dược phẩm kháng histamin dạng uống có công dụng giúp giảm mẩn và các biểu hiện ngứa. Dược phẩm Benadryl thường phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ sau khi uống dược phẩm  và bạn sẽ thấy giảm các triệu chứng do mề đay trong ngày. Dược phẩm Benadryl có thể gây buồn ngủ.

Dược phẩm fexofenadine, loratadine và cetirizine: Các loại dược phẩm kháng histamin này có tác dụng chống mẩn ngứa mề đay lâu dài trong vòng 12 – 24 giờ và cũng ít gây buồn ngủ hơn dược phẩm Benadryl.

3. Cách trị mày đay tại nhà bằng Siro Tiêu ban Thủy

Siro Tiêu ban Thủy được phát triển từ kinh nghiệm làm dịu nhanh cơn ngứa mề đay dân gian, siro Tiêu Ban Thủy được chiết xuất từ cây khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa và cây kinh giới… Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ và giúp làm giảm các triệu chứng sẩn mề đay, dị ứng do cơ địa hoặc do các tác nhân như thời tiết, thức ăn, côn trùng và các yếu tốc gây hại.

Công dụng:

- Siro Tiêu ban Thủy giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết và giảm dị ứng.

- Siro Tiêu ban Thủy  giảm các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa ngoài da và sẩn mề đay.

Hướng dẫn sử dụng:

Để giúp giảm ngứa nhanh và phòng ngừa tái phát, bệnh nhâncần chú ý tuân theo những nguyên tắc khi sử dụng:

Siro Tiêu ban Thủy cần đươc sử dụng liều lượng hợp lý theo từng độ tuổi. Bạn nên xem kĩ hướng dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm lọ dược phẩm.

Bạn nên uống sớm ngay khi xuất hiện cơn ngứa

Và cũng nên kiên nhẫn dùng đủ thời gian

- Để phòng ngừa tái phát dị ứng, nổi mẩn ngứa, sẩn mề đa, bệnh nhân  nên dùng đủ thời gian. Mỗi đợt dung siro thường kéo dài từ 2-3 tháng (tùy thuộc mức độ của triệu chứng).

- Siro Tiêu ban thủy được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn cho da.

>>> Xem ngay: Cách chữa mề đay bằng phương pháp dân gian hiệu quả khỏi ngay

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro