Bạn hoàn hoàn có thể điều trị cũng như phòng ngừa những dấu hiệu của mề đay với bài thuốc đến từ các món cháo.
Thời tiết thay đổi, thực phẩm hay những tác động từ môi trường bên ngoài đều có thể khiến các bệnh mề đay có thể ghé thăm cơ thể bạn. Cơn ngứa liên tục, càng gãi càng ngứa cùng những mảng mẩn đỏ trên da khiến bạn khó chịu, đứng nhồi không yên. Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể đánh bại chúng với 4 món ăn cháo – thuốc dưới đây:
Đậu xanh và rau má là hai thực phẩm lành tính, có tác dụng rất tốt để loại trừ độc tố trong cơ thể bởi vậy cũng có hiệu quả trong đều trị mề đay, tăng sức để kháng cho cơ thể.
►Để làm món cháo này bạn dùng: rau má 70g, đậu xanh 30g, gạo tẻ 40g, gia vị. Trước hết bạn rửa rau sạch rồi cắt ngắn.Đậu xanh rửa sạch, dùng cả vỏ và đãi sạch gạo. Cho đậu xanh vớ gạo vào hầm thành cháo, khi cháo chín thì cho rau má vào đun thêm một lát là được. Nêm gia vị vừa dụng, ăn hai lần một ngày.
Món cháo này đặc biệt thích hợp với những người bị mề đay do cơ địa hay tái phát khi thời tiết thay đổi. Không những giúp tiêu độc, lợi gan mật mà cond có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm, giảm ngứa.
Cháo đậu xanh - rau má có tác dụng rất tốt trong trị bệnh mề đay
Hạt sen có tác dụng bổ tỳ, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Trong khi đó, chi tử lại có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt cơ thể. Bởi vậy sự kết hợp của hai vị thuốc này sẽ có hiệu quả rất tốt trong điều trị các bệnh mề đay.
Để có thể phát huy hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc này, ban chỉ cần sử dụng chi tử 16g, hạt sen 20g, gạo tẻ 70g và những gia vị cần thiết.
Cháo chi tử - hạt sen giúp thanh nhiệt, giảm dị ứng mề đay
►Để làm món cháo này, trước tiên, bạn cần ngâm hạt sen trong nước ấm trong khoảng 3 giờ, chi tử cho vào sắc kí lấy nước thuốc.Tiếp đó, cho gạo và hạt sen vào nồi, đổ nước chi tử vào nấu thành cháo. Khi cháo chín nêm cho vừa rồi sử dụng làm 2 lần trong ngày.
Sài hồ được coi là vị thuốc có hiệu quả rất trong việc tán nhiệt, sơ can giải uất do vậy có khả năng thanh lọc cơ thể, giảm nhanh triệu chứng mà mề đay mang lại.
►Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 80 g thịt lợn, gọ tẻ 70g, gia vị vừa đủ. Trước tiên, cho sài hồ vào sắc kĩ lấy nước, thịt lơn băm nhỏ ướp gia vị rồi xào với hành khô cho chín. Tiếp đó cho gạo và nước sài hồ vào nấu thành cháo, khi cháo chín thì cho thị vào nấu thêm một lát. Nêm gia vị cho vừa rồi sử dụng 2 lần mỗi ngày.
Món cháo này đặc biệt thích hợp để giảm nhan các triệu chứng mà mề đay mang lại.
Nếu bạn đang là nạn nhân của căn bệnh mề đay đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày
Món ăn quen thuốc này cũng có hiệu quả rất tốt để đẩy lùi các triệu chứng củ mề đay. Trước hết bạn cần chuẩn bị: tim lợn 1quar, khổ qua 60g, rau muống 40g, gạo tẻ 60g và gia vị.
►Đầu tiên bạn rửa sạch khổ qua, bỏ ruột tháo lát mỏng, rau muốn rửa sạch cắt ngắn.Tim lợn bổ làm tư rửa thật sạch. Cho gạo và tim lợn vào hầm chín thành cháo rồi cho khổ qua, rau muống vào đun sôi lên một lát. Nêm gia vị cho vừa rồi ăn thành 2 lần trong ngày.
Với những người hay bị mề đay tái phát, người nóng, ngứa ngáy ở ngoài da,… thì đừng bỏ qua món ăn này trong thực đơn hàng ngày.
Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.