1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Chia sẻ] Nguy hiểm như thế nào khi bị sốt phát ban ngứa ở trẻ em

Sốt phát ban ngứa ở trẻ em là tình trạng nổi những nốt mẩn đỏ trên bề mặt da. Càng ngày càng xuất hiện nhiều thành từng mảng và lan nhanh. Thường xuất hiện ở trẻ dưới 6 thàng tuổi vì độ tuổi này sức đề kháng còn kém.

1. Nóng phát ban ngứa ở trẻ em là bệnh gì ?

Bệnh sốt phát ban hay gặp ở trẻ nhỏ, do một số loại virus điển hình như virus bệnh sởi, virus Rubella (bệnh sởi Đức) hoặc virus đường ruột ECHO gây ra.

Nguy hiểm như nào? khi bị sốt phát ban ngứa ở trẻ em

>>> [Cẩn thận] Khi bị ngứa phát ban sau sốt xuất huyết? Cách trị khỏi ngay

2. Sốt phát ban ngứa ở trẻ em có nguy hiểm không?

Trước khi trên người xuất hiện các nốt phát ban thì bệnh đã được ủ trên người từ 1 tuần trước đó. Khi thấy trẻ có triệu trứng sốt nhẹ dao động trong khoảng  37,5 -38 độ hoặc sốt cao đến 39, 4 độ. Sau đó khi nhiệt độ giảm thì trên người trẻ xuất hiện các nốt phát ban dấu hiệu như dưới đây:

Các nốt phát ban đỏ do virus sởi gây ra: Loại phát ban này bạn cần lưu ý vì chúng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm: về viêm phổi, viêm não do virus. Đầu tiên khi bị bạn sẽ thấy trẻ chảy nước mũi, ho, đỏ mắt.

Phát  ban do virus rubella hay còn gọi là ban đào: Loại phát ban này là loại lành tính đối với trẻ, không gây ra biến chứng hay nguy hiểm như loại phát an ở trên nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Đầu tiên bạn sẽ thấy nổi các nốt đỏ ở mắt sau đó lan dần xuống dưới chân, thời gian phát kéo dài trong khoảng 3 ngày

3. Nguyên nhân và triệu chứng gây phát ban ngứa ở trẻ em

Nguyên nhân chủ yếu gây ohát ban ngứa ở trẻ em là qua đường tiếp xúc. Trẻ có thể bị nhiễm phát ban từ 1 trẻ khác qua đường ho hấp. Bệnh này do virus human herpes 6 hoặc trong một số trường hợp là do virus human herpes 7 gây ra.

Sốt: Sốt cao trên 39,4°Clà biểu hiện đặc trưng của bệnh này ngay từ khi mắc phải. Đối với trẻ con thì triệu trứng đầu tiên là viêm họng, sổ mũi, ho đi kèm với sốt. Các hạch bạch huyết sưng lên ở phần cổ của trẻ. Tình trạng Sốt sẽ kéo dài khoảng 3-5 ngày.

Nguy hiểm như nào? khi bị sốt phát ban ngứa ở trẻ em

Phát ban:Phát ban trên da có thể theo sau những cơn sốt, da trẻ sẽ xuất hiện các đốm đỏ nhỏ bằng hoặc bị sưng lên. Một vài đốm có thể có một vòng màu trắng bao quanh nó. Phát ban ở lứa tuổi trẻ em sẽ lan rộng từ từ bắt đầu từ vùng ngực, lưng, bụng tới cổ và cánh tay.

4. Chăm sóc khi trẻ sốt phát ban bị ngứa

Theo dõi nhiệt độ và hạ sốt cho trẻ khi cần thiết: mặc quần áo thoáng, nằm ở phòng không khí thoáng.

Bù đủ nước, điện giải cho trẻ: Cần tránh xa những trẻ bị phát ban khác, uống nhiều nước, truyền điện giải để bù lượng nước đã mất trong cơ thể.

Nếu có biến chứng cần đưa ngay đến cơ sở gần nhất.

6. Cách chữa bệnh trẻ sốt phát ban mẩn ngứa

- Hạ sốt đúng cách cho trẻ: lau mát cho trẻ bằng nước đủ ấm khi cần để tránh biến chứng sốt cao khiến trẻ bị co giật.

- Hạ sốt

- Cần hạ sốt đúng cách cho trẻ bị sốt phát ban

- Giảm ho, giảm đau họng cho trẻ bằng cách uống các loại có nguồn gốc thảo dược như quất chung mật ong, gừng hấp đường phèn, uống nước rau tần...

- Làm thông mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý loãng

- Thức ăn cho trẻ nên mềm, lỏng, dễ tiêu hóa, bổ sung đủ chất dinh dưỡng, nước

>>> Xem ngay: Cách chữa ngứa phát ban hiệu quả tại nhà trong thời gian ngắn nhất

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro