1900 63 64 16

Phòng ngừa dị ứng bằng thực phẩm hàng ngày

Thời tiết thay đổi, thức ăn, thuốc… là những tác nhân khiến bạn mắc các bệnh dị ứng. Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể thổi bay những lo lắng, tăng sức đề kháng cho cơ thể chỉ với những thực phẩm phòng ngừa dị ứng dưới đây:

heartTáo

Đây là loại hoa quả hàng dầu trong danh mục phòng chống dị ứng bằng thực phẩm mà bạn cần lựa chọn. Thành phần của táo rất giàu vitamin A, C, E – những hoạt chất hữu hiệu ngăn ngừa kháng histamine gây dị ứng. Đây cũng là loại thực phẩm có hàm lượng quercetin cao nhất có tác dụng ổn định màng tế bào, do đó làm hạn chế giải phóng chất trung gian hoá học của dị ứng là histamin, còn là chất có khả năng chống oxy hoá nên có thể bảo vệ tế bào trước những tác nhân gây hại, trong đó có tác nhân gây dị ứng, và đặc biệt là tác dụng kháng histamin, làm histamin bị giảm tác dụng trong cơ chế dị ứng.

heartBông cải xanh

Loại rau xanh này cũng rất hữu hiệu đối với các triệu chứng của dị ứng bởi hàm lượng vitamin C trong nó rất cao đồng thời có khả năng ngăn chặn chứng viêm xoang do có chứa nhiều carotenoid.

Những dưỡng chất từ loại thực phẩm này còn có tác dụng rất tốt để tăng cường sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể nên sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh dị ứng hiệu quả hơn.

 heartHành và tỏi 

Việc bổ sung hai loại gia vị này trong bữa ăn hàng ngày là bạn đã cung cấp thêm một loại vũ khí tuyệt vời giúp cơ thể đánh bại các dấu hiệu của dị ứng. Trong hành và tỏi có chứa rất nhiều quercetin có khả năng kháng histamin gây dị ứng. Hoạt động của quercetin cũng đóng vai trò như vitamin C giúp ức chế viêm trong cơ thể, giúp ngăn chặn các bệnh lý phụ liên quan đến tình trạng viêm do dị ứng, chẳng hạn như nghẹt mũi.

heartCam, chanh, bưởi

Những loại quả này từ xưa đã được ông bà chúng ta sử dụng để để chống ho dị ứng, trị ho khan, ho đàm, ho gió - những biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết. Nguyên nhân của việc này chính bởi, trong các loại quả này có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, giảm được hiện tượng mề đay dị ứng. Mỗi ngày bổ sung cho cơ thể một cốc nước vắt của những loại quả trên là cách tốt nhất để bạn ngăn ngừa những dấu hiệu dị ứng.

heartCải canh

Đây được coi là thứ rau tốt cho điều trị dị ứng vì có nhiều vitamin C và vitamin E. Đây là hai vitamin hàng đầu về chống oxy hóa và làm ức chế histamin.

Tác dụng của cải canh sẽ hiệu quả hơn khi dùng tươi thay vì nấu chín bởi khi nấu chín đã làm giảm một lượng vitamin chứa trong đó và làm giảm chất cay trong cải.

heartBí ngô

Hàm lượng carotenoid trong bí ngô được ví như một dạng vitamin A mà cơ thể cần dự trữ để ngăn ngừa và đánh bại các triệu chứng dị ứng. Bổ sung loại thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày để những dấu hiệu dị ứng không có cơ hội ghé thăm gia đình bạn nhé.

heartCà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương, đồng thời loại bỏ nguy cơ bị dị ứng với các yếu tố môi trường.

Hãy luộc cà rốt lên trước khi sử dụng để có thể hấp thụ được tối đa lượng vitamin có trong loại thực phẩm này nhé.

heartHạt hướng dương

Ngoài việc ép lấy dầu thì hướng dương cũng một trong số ít những hạt có hoạt tính chống dị ứng. Trong hạt hướng dương có chứa nhiều vitamin E, là vitamin có hoạt tính chống viêm, một trong những rối loạn trong cơ chế dị ứng gây ra. Bổ sung nhiều vitamin E dạng tự nhiên sẽ giúp cho cơ thể chống viêm hiệu quả và giảm hiện tượng viêm trong dị ứng như viêm đường hô hấp, viêm mũi. Thêm vào đó, hạt hướng dương còn có selen, một nguyên tố vi lượng có hoạt tính làm tăng hoạt tính của các enzym chống oxy hóa nên giảm phá hủy tế bào trong cơ chế dị ứng.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để dược gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro