1900 63 64 16 (02473 044 999)

Cách đơn giản tránh dị ứng ngày giao mùa

Giặt khăn trải giường bằng nước ấm, đeo khẩu trang hay đảm bảo vệ sinh cá nhân là ba trong những cách giúp phòng ngừa dị ứng lúc giao mùa...

heartTránh xa các loại phấn hoa, cỏ và cây cỏ dại

Nhiều người có thói quen hít thở hương thơm của các loại phấn hoa hay đi trên cỏ dại cũng làm bạn khò khè suốt mùa thu.
 
Cỏ là thứ khiến khó chịu, khổ sở (thường kéo dài đến gần hết mùa hè). Cỏ dại cũng làm bạn khò khè suốt mùa Thu do đó hãy ở trong nhà nếu bạn là người nhạy cảm.

heartThư giãn, giảm căng thẳng

Theo một nghiên cứu, những người căng thẳng thường xuyên lo lắng thường dễ bị dị ứng. Theo BS. Clifford Basett, chuyên gia dị ứng của Trung tâm Y tế thuộc Đại học New York: ‘Căng thẳng làm tăng nồng độ hormone cortisol’ và chính sự gia tăng cortisol sẽ làm khởi phát nhanh chóng các phản ứng gây dị ứng.

Do đó bạn nên thư giãn, giảm stress trong công việc cũng như cuộc sống. Một vài phút ngồi thiền hoặc ngâm mình trong bồn tắm sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn.

heartVật nuôi trong nhà

Các loại protein trong nước bọt, lông và nước tiểu của vật nuôi như chó, mèo sẽ có thể gây dị ứng cho bạn. Do đó bạn hãy từ bỏ thói quen thường xuyên “ôm ấp” nó khi vui đùa hay khi ngủ.

Đặc biệt hãy tắm cho chúng hàng tuần để có bộ lông luôn sạch sẽ.

heart Loại bỏ các tấm thảm

Hãy lựa chọn và cân nhắc các thảm trong nhà. Bởi lẽ thảm được xem là “nơi cực bẩn”, chứa nhiều bụi và lông động vật.

heartĐảm bảo vệ sinh mũi thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên bị viêm mũi dị ứng, hãy làm sạch mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý tại các quầy thuốc. Hoặc có thể là các thuốc xịt có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đeo khẩu trang khi ra ngoài.

heartVệ sinh các vật dụng giường ngủ

Đừng đơn giản chỉ nghĩ là giặt sạch bằng xà phòng nhé. Tốt nhất bạn nên giặt khăn trải gường, ga, gối hàng tuần bằng nước ấm khoảng 60 độ C. Nhiệt độ nóng sẽ phá hủy cấu trúc của những chất bẩn có nguồn gốc từ protein.

heartDọn sạch nấm mốc trong nhà

Nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ấm và ẩm ướt. Kể cả khi bạn không nhìn thấy, không ngửu mùi; nấm mốc vẫn phát triển. Ở những nơi như thảm, tường hoặc bất cứ đâu ẩm thấp đều tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Hãy dùng dung dịch thuốc tẩy 5 % và miếng giẻ lau để dọn sạch những đám nấm mốc trong nhà.

heart Làm khô phòng

Hãy làm khô phòng tắm và phòng giặt đồ bằng một chiếc quạt gió hoặc máy hút ẩm trong tầng hầm ẩm thấp. Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ những tác nhân có nguy cơ gây dị ứng cao.

Theo Phương Thảo (The Health)

Điện thoại tư vấn bệnh dị ứng, mẩn ngứa, mề đay: 1900 63 64 16

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro