1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Chia sẻ] Cách trị dứt điểm viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn

Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn là vấn đề rất khó chịu mỗi khi bị tái phát. Nó khiến bạn phải thường xuyên đối mặt với hiện tượng ngứa ngáy, khô rát, khó chịu…. Vậy nguyên nhân do đâu và cách trị như thế nào?

>>> Xem ngay:  Nguyên nhân khởi phát và cách trị Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn 

 

Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn

Viêm da cơ địa khiến mọi người sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu

1. Nguyên nhân của viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn

Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn được xem là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đó là:

- Yếu tố về môi trường

Theo thống kê mới nhất không chỉ ở những thành phố lớn như Hà Nội mà hầu hết các nơi trên toàn Việt Nam ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi đang là mối lo ngại. Các tác nhân chủ yếu tạo nên viêm da cơ địa ở người lớn như bụi, lông động vật, bụi vải quần áo.

- Do cơ địa

Với người cơ địa khỏe mạnh thì ít xuất hiện. Nhưng với người dễ mẫn cảm, dị ứng với các yếu tố bên ngoài sẽ dẫn đến viêm da cơ địa. Hệ miễn dịch yếu ớt sẽ không đủ sức chống chọi với các tác nhân này.

- Di truyền cũng là lý do

Thống kê mới nhất cho thấy có tới 80% bị viêm da cơ địa người lớn là có tiền sử của gia đình. Nếu cha mẹ mắc viên da cơ địa khi sinh con sẽ có tỷ lệ mắc khá cao.

- Hoặc cũng có thể

Viêm da cơ địa là do chức năng của gan yếu, nó có thể không đào thải được độc tố. Tích tụ và phát tán dưới bề mặt của da gây viêm da.

Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn

Viêm da cơ địa xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ

>>> Xem ngay: Cách trị dứt điểm khi bị viêm da cơ địa ở bà bầu

2. Cách trị dứt điểm viêm da cơ địa ở người lớn

Viêm da cơ địa ở người lớn thực chất rất dễ trị chỉ cần bạn lựa chọn dùng 1 số mẹo dân gian như sau:

- Sử dụng lá lốt

Bạn có thể lấy khoảng 40g lá lốt đem rửa sạch và để ráo nước.

Xay nhuyễn, pha với nước ấm để uống

Lá lốt cũng có thể sử dụng để bôi ngoài da. Bạn chỉ cần lấy 1 chút rồi rửa sạch, cho thêm 1 ít muối và giã cùng lá. Sau đó đắp vào vùng da bị viêm, để khoảng 1 tiếng và rửa sạch với nước là được.

- Cây vòi voi

Cây vòi voi bạn có thể dùng để đắp lên da hoặc đun với nước để uống hàng ngày. Dùng tầm 60g lá, rửa sạch giã nhuyễn rồi đắp lên da.

Lưu ý để đạt được hiệu quả thì trước khi thực hiện bạn phải vệ sinh sạch sẽ cho da trước. Và dùng cây vòi voi này có thể từ 1 – 2 lần/ ngày.

- Cây sài đất

Dùng 100g sài đất rửa sạch đi và ngâm với nước muối loãng. Tiếp theo là đem giã nát với 1 chút muối hạt, pha với nước ấm. Phần nước có thể chắt ra để uống còn phần bã thì bôi lên vùng da bị viêm đó.

- Dùng lá khế

Lá khế trông vậy nhưng có rất nhiều tác dụng. Bạn có thể đun lá khế lấy nước để rửa vùng da bị viêm. Lá khế đem rửa sạch, cho nước ngập lá rồi đun sôi khoảng 20 phút. Sôi xong tắt bếp để nguội và vớt lá khế ra. Sử dụng phần nước đã đun ấy để ngâm hoặc rửa chân tay hoặc pha nước tắm.

- Dùng lá trầu không

Có thể dùng lá trầu không để vò nát rồi đắp lên da. Hoặc cũng có thể sử dụng để đun nước tắm. Mỗi ngày lấy tầm vài lá không tươi hoặc phơi khô đem đun sôi, pha loãng với nước để tắm.

- Dùng tỏi

Viêm da cơ địa người lớn có thể dùng tỏi trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Hoặc sử dụng các chế phẩm từ tỏi như tinh dầu tỏi, rượu ngâm tỏi để trị

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tiêu ban thủy. Đây là 1 trong những thực phẩm chức năng rất tốt trị dứt điểm viêm da cơ địa mà không cần tốn thời gian.

Viêm da cơ địa dị ứng ở người lớn

Tiêu ban thủy cũng là giải pháp tuyệt vời để bạn trị viêm da cơ địa

Để có cách trị triệt để nhất, bạn có thể tham khảo sản phẩm này tại webiste của chúng tôi. Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

>> Xem ngay: Cách chữa dị ứng bằng tiêu ban thủy hiệu quả khỏi ngay
 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro