Những nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, bia rượu có khả năng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dị ứng tới 3% và là thủ phạm đang âm thầm “bào mòn” tuổi thọ của mỗi người.
Bia rượu đang "bào mòn" tuổi thọ của con người
Tình trạng dị ứng bia rượu có thể nhận thấy ngay khi người bệnh tiếp xúc với bia rượu hay một vài giờ sau đấy với những biểu hiện sau:
♦ Cảm thấy người nóng lên, da đỏ bừng, xuất hiện mẩn ngứa da.
♦ Thấy đau đầu, buồn nôn, ói mửa, nhịp tim đập nhanh,..
Những nghiên cứu dịch tễ cho thấy, nồng độ IgE – loại kháng thể gây dị ứng, ở những người nghiện bia rượu cao hơn nhiều so với những người không lạm dụng bia rượu. Đây không còn là tình trạng hiếm gặp, và nghiêm trọng hơn khi những bà mẹ lạm dụng bia rượu trong thời gian mang thai thì những đứa con của họ cũng có nồng độ kháng thể IgE rất cao. Đây chính là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh dị ứng.
Những vết mẩn ngứa mỗi khi cơ thể tiếp xúc với bia rượu có thể đến do:
♦ Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột.
♦ Hệ mạch máu của người sử dụng mẫn cảm với rượu bia nên khi uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.
♦ Chức năng gan suy giảm nên khả năng đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường dẫn đến những tác dụng phụ như vậy.
Chất cồn và acetaldehyde có trong rượu khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm phá vỡ các tế bào gây giải phóng histamin và các hoạt chất trung gian gây dị ứng. Các chất có trong rượu khi vào trong cơ thể cũng có thể gây ức chế quá trình chuyển hóa và đào thải histamin được hấp thu từ thức ăn – đây chính là nguyên nhân dẫn tới hội chứng nóng bừng mỗi khi uống rượu và dẫn tới các phả ứng dị ứng.
>>> [Góc chia sẻ] Viêm da cơ địa dị ứng là gì? Cách trị khỏi ngay
Bia rượu đôi khi không chỉ là thói quen trên bàn nhậu, mua vui mà nhiều khi đó cũng là câu chuyện cho những thành công. Nhưng thật không may bởi không có loại thuốc nào hay phương pháp nào để phòng ngừa phản ứng với bia rượu hay các thành phần thức uống có cồn.
Nói không với bia rượu là cách tốt nhất để phòng ngừa dị ứng
Do đó, để đề phòng dị ứng có thể xảy tới tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc với bia, rượu, xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tăng cường tập luyện để nâng cao thể trạng. Trong trường hợp buộc phải tiếp xúc với bia, rượu bạn không nên để bụng đói, vì khi không có thức ăn trong dạ dày, cơ thể sẽ hấp thu chất cồn nhanh hơn khiến tình trạng dị ứng có thể nặng hơn.
Đồng thời, bạn nên sử dụng kết hợp với siro Tiêu Ban Thủy để hỗ trợ làm giảm các triệu chứng nổi mẩn ngứa, dị ứng sau khi tiếp xúc với bia rượu đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Sản phẩm còn giúp tăng cường giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp cho quá trình chuyển hóa của gan luôn được đảm bảo, nâng cao sức khỏe cho người dùng.
Khi gặp dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay hãy gọi 1900.63.64.16 để gặp dược sỹ tư vấn.
>> Chia sẻ: Dị ứng hải sản nên ăn uống gì? Làm thế nào để hết?