1900 63 64 16 (02473 044 999)

Có cần kiêng gió, kiêng nước khi bị dị ứng không?

Câu hỏi: Tôi đang bị dị ứng ở vùng cổ và cánh tay khoảng gần 1 tuần rồi. Tôi nghe nhiều người nói là bị bệnh này cần phải kiêng gió, kiêng nước, không biết có thật không? Rất mong chuyên gia giải đáp.

(Trần Long – Lạng Giang, Bắc Giang)

Chuyên gia tư vấn:

Chào anh Trần Long,

Dị ứng là hiện tượng rất thường gặp ở nước ta do nhiều nguyên nhân như “chất lạ” xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà trên biểu bì da; do chức năng gan kém dẫn đến tích tụ độc tố trong cơ thể phát tán ra ngoài.

Dân gian thường nói khi bị dị ứng cần kiêng gió hay kiêng nước để tránh triệu chứng dị ứng nặng hơn hoặc không khỏi được. Nhưng trên thực tế điều này không hoàn toàn chính xác.

Có nhiều người khi ra gió hay gặp nước (tắm hay gặp mưa), trời nắng,… bị hiện tượng mẩn ngứa nhiều hơn. Trong Đông Y giải thích hiện tượng này là do cơ thể bị nhiễm ngoại tà trên biểu bì da. Với những người này thì việc tránh tiếp xúc với các yếu tố trên là cần thiết cho đến khi khỏi bệnh.

Không phải trường hợp dị ứng nào cũng cần kiêng gió, kiêng nước

 

Tuy nhiên rất nhiều trường hợp dị ứng do nguyên nhân khác như tích tụ nhiều nhiệt nóng hay độc tố trong cơ thể phát tán ra ngoài, hoặc vô tình bị “chất lạ” xâm nhập vào cơ thể (hóa chất, mỹ phẩm, …) thì không cần kiêng gió hay kiêng nước.

Về tình trạng dị ứng, nếu sau khoảng 1 tuần mà biểu hiện của anh không thuyên giảm, anh nên dùng siro Tiêu Ban Thủy với liều duy trì là liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần tùy vào biểu hiện nặng nhẹ của triệu chứng để loại bỏ hết yếu tố nhiệt nóng hay độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài, tình trạng dị ứng sẽ từ từ thuyên giảm.

Trong thời gian đang có biểu hiện mẩn ngứa nhiều, anh nên hạn chế một số thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao như thịt bò, thịt gà, hải sản,…

Chúc anh mau khỏi bệnh.

Anh có thể gọi về tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của anh.

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen.

GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

>>>  Xem ngay: Cách trị dị ứng cơ địa hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ lỡ

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
Thu Bình - Thienbao101014@gmail.com (30/06/2018 | 07:38 )

Đang cho con bú có dùng được sản phẩm này không ạ?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Thu Bình,

Dị ứng sau sinh khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho các mẹ, thông thường dị ứng sau sinh là do cơ thể bị tích tụ nhiệt nóng từ quá trình mang thai, sinh con và nuôi con.

Hiện tại để giảm mẩn ngứa bạn có thể uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Sản phẩm an toàn chó cả mẹ và bé ngay cả khi bạn vừa mới sinh. Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng giảm cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.

- Dùng duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần 

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. Trong thời gian này bạn nên kiêng những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng, rượu bia.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Lê Thu Hà - thuha103.vt@gmail.com (21/09/2017 | 23:55 )

Con trai 3 tuổi có bệnh bẩm sinh tim nên bi ngừa mẩn mày đày sử dụng uống siro Tiêu Ban Thuỷ ko?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Lê Thu Hà,

Nổi mẩn ngứa là biểu hiện thường gặp trong bệnh lý dị ứng da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Hiện tại để giảm mẩn ngứa bạn có thể cho bé uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần (áp dụng đối với trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng). Tiêu Ban Thủy không gây hại dạ dày, có thể cho bé uống sau ăn khoảng 30 phút.
Trong thời gian bé phát dị ứng bạn nên hạn chế cho bé ăn những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng như ớt, tỏi. Tuy nhiên vẫn cần cân nhắc chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo bé phục hổi sức khỏe sau đợt ốm này nhé. 
Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được tư vấn cho trường hợp cụ thể của bé.
Chúc bé và gia đình bạn nhiều sức khỏe!

Ly Ha Cam - hahoanggiang07@gmail (11/09/2017 | 12:54 )

2 ngày nay em bị ngứa mẩn hết người uống thuốc mà vẫn k thấy thuyên giảm. mà cứ đến đêm là ngứa k thể nào ngủ dc

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Ly Ha Cam,

Nổi mẩn là biểu hiện thường gặp trong bệnh lý dị ứng da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể. Ngoài ra một số bệnh lý như nhiễm kí sinh trùng cũng gây tình trạng tình trạng mẩn ngứa dị ứng.

Tình trạng ngứa nhiều về đêm thường là do vào ban đên gan tăng cường đào thải nhiệt nóng và độc tố dễ gây mẩn ngứa nhiều hơn, không có gì đáng lo ngại. 

Hiện tại để giảm mẩn ngứa bạn có thể uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần (áp dụng đối với trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng)

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. Trong thời gian này bạn nên kiêng những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng, rượu bia.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 02473 04 999 để được tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nguyễn Thị Lụa - luadvl54@gmail.com (03/07/2017 | 22:01 )

Sản phẩm này có dùng được cho bà bầu không ạ?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào em Nguyễn Thị Lụa,

Dị ứng thai kì là gây rất nhiều phiền toái cho mẹ bầu. Lý giải cho chứng ngứa trong quá trình thai kì của các mẹ bầu, các chuyên gia cho rằng đó là do cơ thể người mẹ tăng chuyển hóa trong thời gian mang thai, do sự thay đổi hormone estrogen trong thời gian này. Khi thai nhi càng lớn thì đi kèm với việc cơ thể tăng cân khiến các vùng da bụng, thắt lưng, đùi, ngực…bị rạn, cũng tăng cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho mẹ bầu.

Tuy nhiên đó là một hiện tượng dị ứng rất phổ biến ở các mẹ bầu và thường không gây ảnh hưởng nhiều đến em bé, em không nên quá lo lắng hay căng thẳng. 

Với tình trạng hiện nay, em có thể sử dụng một số biện pháp dân gian giúp giảm triệu chứng từ ngoài da như đun nước lá khế tắm, rang héo lá khế trên chảo rồi dùng lá khế rang này (đã để nhiệt độ giảm xuống độ ấm phù hợp) chà xát trực tiếp lên vùng da bị dị ứng. Nếu quá khó chịu, em nên đi khám, trong trường hợp cần dùng thuốc, bác sỹ sẽ chỉ định và theo dõi thêm cho em. 

Sản phẩm Tiêu Ban Thủy chưa có đủ nghiên cứu trên đối tượng mẹ bầu do đó chúng tôi không khuyên dùng Tiêu Ban Thủy khi đang mang thai em nhé. 

Chúc em luôn mạnh khỏe!

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.

Vũ Đức Nam - ductruong11698@gmail.com (13/03/2017 | 07:20 )

cho mình hỏi,mình bị nổi mẩn đỏ ngứa ở bụng rồi lan lên ngực,lưng và ở 2 cánh tay. về chiều và đêm khi ngủ rất ngứa. không biết mình sử dụng tiêu ban thủy có được không? và sử dụng trong bao lâu thì mới hết ạ?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Vũ Đức Nam,

Nổi mẩn ngứa là biểu hiện thường gặp trong bệnh lý dị ứng da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể. Ngoài ra một số bệnh lý như nhiễm kí sinh trùng cũng gây tình trạng tình trạng mẩn ngứa dị ứng.

Bạn có chia sẻ bạn bị mẩn ngứa vùng bụng và lan dần, lan là biểu hiện bình thường của dị ứng. Dị ứng có xu hướng nổi nhiều về đêm là do cơ chế đào thải bình thường của cơ thể, bạn không cần quá lo lắng.

Hiện tại để giảm mẩn ngứa bạn có thể uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần (áp dụng đối với trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng)

Trong thời gian này bạn nên kiêng những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng, rượu bia.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

phạm ngọc mai - phamngocmai05081999@gmail.com (12/02/2017 | 22:15 )

Cháu không biết là cháu đã bị dị ứng gì, thực phẩm? hay mĩ phẩm? Da mặt của cháu bị vẩy sừng hết cả lên khoảng tầm hơn 2 tuần rồi. Cháu tưởng bị nẻ da do thời tiết hanh khô nên bôi mĩ phẩm khá là nhiều những da ko giảm bệnh mà còn nặng hơn. Dạo gần đây mặt cháu có triệu chứng đau rát rất khó chịu và lan sang các chỗ bên cạnh. Mong bác sĩ giúp cháu!

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Phạm Ngọc Mai,

Theo những biểu hiện như bạn mô tả là xuất hiện mẩn, dát là biểu hiện của tình trạng dị ứng. Có thể là bạn dị ứng với thời tiết cũng có thể là do bạn dị ứng sữa rửa mặt. Trước mắt thì bạn nên ngừng tất cả các loại mỹ phẩm kể cả sữa rửa mặt và các loại mặt nạ dù là tự nhiên. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da mặt giúp hạn chế nhiễm khuẩn.

Trường hợp của bạn hoàn toàn dùng được siro Tiêu Ban Thủy để giảm nhanh triệu chứng này bằng cách tăng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn trong khoảng một tuần. Sau một tuần nếu biểu hiện của bạn hết thì bạn có thể ngừng lại để theo dõi thêm. Trường hợp bạn vẫn còn tái phát dị ứng, bạn nên dùng thêm liều duy trì siro Tiêu Ban Thủy với liều duy trì trên nhãn trong ít nhất 4-6 tuần liên tục để loại bỏ hết nhiệt nóng hay độc tố ra khỏi cơ thể.

Chúc bạn sớm có làn da như ý.

Mọi thông tin cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được dược sỹ tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

nguyên thị ngoan - ngoanduan@gmail.com (04/12/2016 | 09:49 )

Toi bị du ưng thoi tiết 5 ngày nay hiện đang đi truyền giai độc buổi chiêu không sao nhưng cứ sang chui ra khỏi chăn là lai bị mẩn ngứa khi co mặt trời nắng ấm thì lặn hiện đang uống thuốc teljast HD 180 Ng tư vấn thêm cua Bắc sĩ uống thuốc tieu thuy ban có dc khổng xin tư vấn nguyên thị ngoan

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Nguyên Thị Ngoan,

Nổi mẩn là biểu hiện thường gặp trong bệnh lý dị ứng da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể. Ngoài ra một số bệnh lý như nhiễm kí sinh trùng cũng gây tình trạng tình trạng mẩn ngứa dị ứng.

Thời tiết là một trong những tác nhân gây dị ứng ngày càng trở nên phổ biến. Với những người dị ứng với thời tiết lạnh hoặc nóng ngay từ khi còn nhỏ đó là tình trạng cơ địa dị ứng. Với những người gần đây có biểu hiện dị ứng thời tiết cần phải đánh giá được nguyên nhân  vì lúc này thời tiết chỉ là tác nhân mà cơ thể mượn để phát bệnh, nguyên nhân có thường gặp là do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng.

Hiện tại để giảm mẩn ngứa bạn có thể uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần (áp dụng đối với trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng)

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. Trong thời gian này bạn nên kiêng những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng, rượu bia.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!