1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng hải sản nên ăn gì, uống gì

Dị ứng hải sản gây mẩn ngứa, sẩn mề đay là tình trạng thường gặp ở nhiều người sau khi thưởng thức những món ăn ngon từ biển. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gây ngứa gãi khó chịu, nổi các mẩn đỏ ở cánh tay, lưng, thậm chí mặt. Sau đây là những thực phẩm giúp giảm nhanh các triệu chứng do dị ứng hải sản gây ra.

heartNước chanh tươi

Không chỉ riêng với dị ứng hải sản; chanh tươi rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng khác. Khi có dấu hiệu của dị ứng như mẩn đỏ, mẩn ngứa… bạn nên pha ngay cốc chanh tươi.

Trong chanh tươi có vitamin C hay còn gọi acid ascobic có vai trò làm lành vết thương, là vi chất cần thiết duy trì các mô liên kết và hồi phục các tổn thương trong cơ thể. Đồng thời, một cốc nước chanh tươi, pha thêm ít muối sẽ giúp điều chỉnh rối loạn điện giải và hạ sốt.

heartGừng tươi nấu với đậu xanh và tía tô

Gừng tươi (10 gam) rửa sạch; đậu xanh (100 gam) giữ nguyên vỏ; lá tía tô và rễ cây lau mỗi loại 15 gam rửa sạch.

Giã nát từ gừng, lá tía tô, rễ cây lau. Sau đó vắt lấy nước, đổ chung cùng đậu xanh cho vào nồi; thêm nước lã vừa đủ. Ninh nhừ đậu xanh cho bệnh nhân ăn.

Bài thuốc dân gian ngày có thể chữa cho những trường hợp dị ứng hải sản nhẹ. Những trường hợp nặng nên dùng thuốc chống dị ứng.

heartNước ép rau quả

Các loại nước ép từ rau quả có tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, cung cấp nguồn dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng chống lại dị ứng. Nên uống nước rau quả khi bị dị ứng sẽ giúp làm mát da, giảm ngứa và mẩn đỏ.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro