Những món ngon, bổ dưỡng từ hải sản được mọi người rất ưa chuộng nhưng cũng là tác nhân gây nên tình trạng dị ứng với những vết mẩn ngứa, mề đay,… cho không ít người, nghiêm trọng hơn nó còn có thể gây nên hiện tượng sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Tất cả mọi loại hải sản đều có thể gây nên tình trạng dị ứng, tuy nhiên không phải ai cũng bị dị ứng với hải sản, tình trạng này chỉ xảy ra khi cơ địa của một số người không tiếp nhận được loại thực phẩm này. Khi bị dị ứng tùy vào mức độ năng nhẹ mà mỗi người có những biểu hiện khác nhau:
Dấu hiệu nhận biết dị ứng hải sản
- Bị dị ứng nhẹ thì nổi mề đay từng vùng hoặc khắp người gây ngứa ngáy. Người nôn nao khó chịu.
- Bị dị ứng nặng thì ngoài nổi ban và ngứa, còn bị phù nề mặt, nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát cùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở…
- Trường hợp nguy kịch: người bệnh có phản ứng kiểu phản vệ, dẫn đến tử vong.
Nguyên nhân chủ yếu khiến cho một số người gặp phải tình trạng dị ứng mỗi khi ăn hải sản bởi:
- Do hải sản có chứa nhiều loại protein bổ dưỡng nhưng cũng có những protein “lạ”, khi ăn vào cơ thể sẽ là những kháng nguyên thực sự, làm kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể gây dị ứng.
- Một số protein có trong hải sản chỉ đóng vai trò là một “bán kháng nguyên – hapten” hay kháng nguyên không đầy đủ. Loại này khi vào cơ thể sẽ kết hợp với nhóm “quyết định kháng nguyên” sẵn có gây nên dị ứng.
- Do một số hải sản có chứa nhiều histamin. Chất này khi vào cơ thể cũng gây nên các triệu chứng như dị ứng.
Khi thấy các biểu hiện của dị ứng hải sản, cách tốt nhất là loại trừ thức ăn gây dị ứng ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt bằng cách kích thích gây nôn. Trong trường hợp xuất hiện các dấu hiệu nguy kịch bạn nên đưa ngay người bệnh đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.
Với các trường hợp nhẹ với sự xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa thì bạn có thể giảm những triệu trứng dị ứng với các nguyên liệu:
►Mật ong: nó được coi như một chất kháng sinh đê đối phó với dị ứng hải sản, đặc tính khử trùng của mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, làm giảm bớt tình trạng mẩn ngứa. Khi cơ thể xuất hiện mẩn ngứa, nóng râm ra sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống 1 ly nước ấm pha mật ong.
Mật ong giúp làm giảm các triệu chứng của dị ứng hải sản
Các khoáng chất như sắt, canxi, kali và magiê, đường dễ tiêu hóa và bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác trong mật ong còn giúp tăng cường sức khỏe cho chúng ta.
Mật ong ong có đặc tính khử trùng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giảm bớt hiện tượng mẩn ngứa.
►Nước chanh tươi: đây là loại thực phẩm rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng, đặc biệt là trị dị ứng tôm cực hiệu quả. Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể.
► Nước ép rau quả: Các loại nước ép rau quả có khả năng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Ngoài ra đối với các trường hợp dị ứng hải sản nhẹ như xuất hiện các vết mề đay, mẩn ngứa bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại siro được chiết xuất từ tự nhiên như siro Tiêu Ban Thủy. Sự kết hợp của các vị thuốc Đông y như kim ngân hoa, ké đầu ngựa cùng với các vị thuốc từ rau má, kinh giới, lá khế,… Tiêu Ban Thủy sẽ giúp bạn đẩy lùi những dị ứng, mẩn ngứa sau khi ăn hải sản đồng thời thanh lọc, giải độc cho cơ thể.
Siro Tiêu Ban Thủy
Hỗ trợ làm giảm dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay
Được phát triển từ kinh nghiệm dân gian, Siro Tiêu Ban Thủy chiết xuất từ lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới… giúp làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ, từ đó hỗ trợ làm giảm sẩn mề đay, dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết hoặc do các tác nhân như thức ăn, phấn hoa, hóa chất.
Với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, thành phần 100% thảo dược Siro Tiêu Ban Thủy có thể sử dụng dài ngày. Sản phẩm có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm dễ chịu nên thích hợp cho mọi đối tượng.
Dược sỹ tư vấn mẩn ngứa, dị ứng, mề đay : 1900. 63.64.16 hoặc 02473.044.999
Sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen.
GPQC: 2118/2014/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Chào bác sỹ,
Năm nay tôi 52 tuổi. Hai năm gần đây tôi thường bị triệu chứng ngứa rát dữ dội quanh cổ vào những lúc trời nóng đỗ mồ hôi, không bị nổi mụn hoặc mẫn đỏ dưới vùng da bị ngứa.Tôi nghi ngờ do thỉnh thoảng ăn hải sản (tôm, cua, mực...). Xin bác sỹ tư vấn giúp cách điều trị. Xin chân thành cảm ơn
Chuyên gia trả lời,
Chào bác Nguyễn Trung Cang,
Dị ứng thực phẩm được chia làm 2 loại:
- Dị ứng cơ địa: Dị ứng ngay từ những lần đầu tiên ăn thực phẩm này. Trường hợp này của bác mới xuất hiện dị ứng 2 năm gần đây nên ít có khả năng do cơ địa gây dị ứng.
- Dị ứng thứ phát: Trước vẫn ăn uống bình thường, nhưng thời gian gần đây khi ăn lại thấy triệu chứng dị ứng.
Hiện tượng này của bác thường gặp bởi nguyên nhân là do trong cơ thể có tích tụ nhiều nhiệt nóng hay độc tố trong cơ thể, còn thực phẩm chỉ là yếu tố kích thích triệu chứng dị ứng khởi phát.
Với những triệu chứng bác mô tả, khi nào nóng nực bác lại ngứa, thì khả năng cao là trong cơ thể bác cũng có tích tụ nhiều nhiệt nóng trong người và đây là nguyên nhân làm tình trạng dị ứng tái phát. Nhóm thực phẩm thủy hải sản do có hàm lượng prrotein cao nên có thể khiến cơ thể tăng sản xuất histamin gây phản ứng ngứa da nhiều hơn. Ngoài ra khi ăn nhiều thịt gà, thịt bò, trứng,.. hoặc rượu, bia, cafe, gia vị cay nóng... bác cũng có thể gặp phải tình trạng ngứa nhiều hơn do đó trong những ngày bị dị ứng bác nên ăn ít đi nhóm thực phẩm trên.
Hiện tại bác uống Tiêu Ban Thủy để hỗ trợ giảm ngứa và loại bỏ nhiệt nóng cũng như độc tốc cơ thể từ đó sẽ hạn chế tái phát. Vì Tiêu Ban Thủy là sản phẩm đông dược, một đợt sử dụng khuyên uống trong 6-12 tuần bác nên uống đủ thời gian khuyên dùng bác nhé.
Chúc bác mau khỏi bệnh.
Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.
bác sĩ ơi 5 năm trước e vẫn ăn hải sản bình thường, nhưng từ khi cái hôm mà e ăn tôm, bò, gà 1 lúc thì phát mề đay và đến giờ mỗi khi ăn trúng dù chỉ miếng nhỏ thôi cũng ngứa rát họng ( tôm mang đi nấu canh e uống canh cũng ngứa rát họng), e chỉ bị ngứa rát họng thôi chứ k phát ban, vậy e có đang bị dị ứng không và có thuốc nào trị khỏi k bác sĩ. em xin cảm ơn ạ,
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Trần Huệ My,
Triệu chứng như bạn gặp phải đúng là tình trạng dị ứng với nhóm thực phẩm giàu protein. Tuy nhiên không phải dị ứng da mà biểu hiện của bạn liên quan đến dị ứng hệ tiêu hóa nhiều hơn. Không rõ ngoài ngứa rát họng bạn có dấu hiệu đau bụng? buồn nôn hay tiêu chảy không? Nếu tình trạng này đã kéo dài, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám nhé.
Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm bạn vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Chào bác sĩ ạ con bị dị ứng cá con hồi sáng mua thuốc nhưng tới h không giảm chút nào luôn ạ
Con mong bác sĩ tư vấn cho con vấn đề này con cảm ơn trước mong bác sĩ Tl
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Kim Anh,
Dị ứng thực phẩm được chia làm 2 loại:
- Một là: Dị ứng cơ địa: Dị ứng ngay từ những lần đầu tiên ăn thực phẩm này. Trường hợp này bạn cần kiêng loại cá đó
- Hai là: Dị ứng thứ phát Trước vẫn ăn uống bình thường, nhưng thời gian gần đây khi ăn lại thấy triệu chứng dị ứng.
Hiện tượng này thường gặp bởi nguyên nhân là do trong cơ thể có tích tụ nhiều nhiệt nóng hay độc tố trong cơ thể, còn thực phẩm chỉ là yếu tố kích thích triệu chứng dị ứng khởi phát.
Với những gì bạn mô tả, hiện dược sỹ chưa rõ có phải bạn dị ứng cơ địa hay không. Tuy nhiên ơt thời điểm hiện tại, bạn có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy, thành phần là các loại thảo dược thiên nhiên có tính mát giúp giảm triệu chứng dị ứng, đồng thời an toàn và lành tính hơn thuốc tây. Nếu là dị ứng cơ địa, bạn uống Tiêu Ban Thủy đến khi hết triệu chứng và kiêng ăn lại loại cá đó là được. Nếu dị ứng do nhiệt nóng cơ thể, bạn nên uống Tiêu Ban Thủy khoảng 6-12 tuần để có tác dụng ngừa tái phát và có thể ăn uống lại bình thường bạn nhé.
Chúc bạn mau khỏi bệnh.
Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.
Chào bác sĩ cháu 22t cháu bị dị ứng với hải sản nhẹ. Nhưng cháu bị hạ canxi mau nhẹ vậy cháu phải làm sao ạ.
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Thúy Kiều,
Hạ Canxi máu là tình trạng bệnh lý có thể gây hậu quả ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn nên đi khám chuyên khoa và tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.
Dị ứng hải sản, không rõ là bạn dị ứng ngay những lần đầu tiên sử dụng hải sản? hay chỉ mới gần đây mới xuất hiện tình trạng bệnh lý này? Nếu là dị ứng ngay những lần đầu tiên bạn ăn hải sản, thì đó là cơ địa dị ứng và bạn không thể sử dụng nhóm thực phẩm này. Nếu trước đây bạn vẫn ăn bình thường nhưng gần đây sau khi ăn hải sản, bạn xuất hiện tình trạng dị ứng chứng tỏ khả năng cao bạn dị ứng do nhiệt nóng và độc tố cơ thể, mượn tác nhân là hải sản để phát bệnh.
Khi xuất hiện các triệu chứng dị ứng dị ứng như gây mẩn ngứa, bạn có thể uống siro Tiêu Ban Thủy để giảm bớt triệu chứng. Với dị ứng do nhiệt nóng và độc tố tích tụ cơ thể, mượn hải sản vốn là nhóm thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao để phát bệnh. Ban duy trì uống Tiêu Ban Thủy khoảng 6-12 tuần để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh từ đó có thể ăn uống sinh hoạt lại bình thường bạn nhé.
Trong thời gian phát bệnh dị ứng, bạn cần kiêng nhớm thực phẩm cay nóng và giàu đạm như: rượu, bia, cafe, ớt, tỏi, thị gà, thịt bò, trứng, thủy hải sản,... Tăng cường thực phẩm có tính mát sẽ hỗ trợ tốt cho việc loại bỏ nhiệt nóng và độctố cơ thể.
Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Bs cho em hỏi, trước giờ em ăn hải sản vẫn bình thường, lại là món ưa thích luôn. Nhưng mấy tháng gần đây, cứ mỗi lần e ăn hải sản là có triệu chứng dị ứng, nổi mề đai ngứa khó chịu. Không biết em bị dị ứng loại nào? Và cần điều trị ra sao? Nhờ bs tư vấn giúp
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Nguyễn Lê Tiến,
Mẩn đỏ ngứa là triệu chứng phổ biến của bệnh lý dị ứng. Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Theo thông tin bạn chia sẻ trong thư, có thể nhận thấy tình trạng dị ứng của bạn phần lớn là do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố sau đó mượn tác nhân là hải sản để phát bệnh do Hải sản vấn là nhóm thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao.
Hiện tại, bạn có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy để giảm mẩn ngứa. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn khoảng 6-12 tuần
Bạn nên kiêng thực phẩm có tính cay nóng như rượu bia, hạn chế ăn thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, lạc, sữa bò,...
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Xin chào bác sĩ, trước kia thanh ăn cá biển bình thường
Sao một năm nai thì ăn bị ngứa 2 bên bẹm dưới phần rúng
Bác sĩ có biện pháp nào chữa trị dùm, xin cảm ơn bác sĩ
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Hong Thanh,
Mẩn đỏ ngứa là triệu chứng phổ biến của bệnh lý dị ứng. Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Theo thông tin bạn chia sẻ trong thư, có thể nhận thấy tình trạng dị ứng của bạn phần lớn là do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố sau đó mượn tác nhân là cá biển để phát bệnh
Hiện tại, bạn có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy để giảm mẩn ngứa. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn khoảng 6-12 tuần
Bạn nên kiêng thực phẩm có tính cay nóng như rượu bia, hạn chế ăn thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, lạc, sữa bò,... Thông thường mụn dị ứng có thể tự lành và ít để lại sẹo, bạn chú ý không nặn các nốt mụn.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Chào Bác sỹ ! Tôi bị viêm bờ lưỡi nên uống thuốc kháng sinh kết hợp thuốc kháng viêm trong thopwif gian 2 tháng . Do uống thuốc kháng viêm trong thời gian dài nên tôi bị phù nề sưng mặt . Đến nay tôi ngừng uống thuốc đã 1 tuần và uống nước râu ngô , rau má nhưng phùi nề không giảm được bao nhiêu. Xin hỏi bác sỹ có thuốc gì uống để giảm nhanh phù nề mặt không ạ ? Với lại 2 hôm nay thấy trên mặt xuất hiện nhiều nốt đỏ nhỏ giống như rôm sảy vùng đỏ xuất hiện trên trán và 2 bên má , tôi nghĩ có thể do dị ứng thức ăn . Xin hỏi bác sỹ giờ tôi phải uống thuốc gì ạ? Xin cảm ơn Bác sỹ .
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Võ Thị Nghĩa,
Mẩn đỏ ngứa là triệu chứng phổ biến của bệnh lý dị ứng. Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Theo thông tin bạn chia sẻ trong thư, có thể nhận thấy tình trạng dị ứng của bạn phần lớn là do sử dụng thuốc tây dài ngày gây tích tụ nhiệt nóng và độc tố cơ thể.
Hiện tại, bạn có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy để tránh việc phải lạm dụng nhiều thuốc tây. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn khoảng 6-12 tuần
Bạn nên kiêng thực phẩm có tính cay nóng như rượu bia, hạn chế ăn thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, lạc, sữa bò,... Thông thường mụn dị ứng có thể tự lành và ít để lại sẹo, bạn chú ý không nặn các nốt mụn. Sản phẩm ít có tác dụng giảm phù nề bạn nhé.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Tầm trưa hôm qua em thấy trên 2 cánh tay xuất hiện những mẩn đỏ y như muỗi đốt nhưng ko ngứa. Suy nghĩ kỉ sáng đó chỉ ăn bánh canh chả cá mà thôi. Em nghi mình bị dị ứng do ăn phải chả cá. Em có uống thuốc chống dị ứng nhưng vẫn còn các nốt đỏ. Hiện giờ còn nổi thêm trên mặt nữa. Tuy ko ngứa nhưng nó mất thẩm mỹ. Bác sĩ cho em hỏi là hiện giờ em bị gì, đang trong tình trạng như thế nào. Và có biện pháp nào để giúp giải quyết những mẩn đỏ đó ko ạ.
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Võ Thị Lệ,
Nổi mẩn là biểu hiện thường gặp trong bệnh lý dị ứng da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể. Ngoài ra một số bệnh lý như nhiễm kí sinh trùng cũng gây tình trạng tình trạng mẩn ngứa dị ứng.
Trong thư bạn có chia sẻ bạn nghi ngờ mình bị dị ứng do ăn bánh canh chả cá? Nếu đây là lần đầu tiên bạn ăn món này và bị dị ứng thì khả nang cao cho thấy cơ thể bạn không thích hợp với món ăn này, bạn không nên sử dụng lại món đó. Tuy nhiên nếu trước đây bạn đã từng ăn và hoàn toàn bình thường, trường hợp này món bánh canh chả cá đó chỉ là tác nhân, bạn đang bị dị ứng do một nguyên nhân khác, ví dụ như nhiệt nóng trong cơ thể.
Hiện tại để giảm mẩn bạn có thể uống Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần (áp dụng đối với trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ độc tố và nhiệt nóng)
Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. Trong thời gian này bạn nên kiêng những thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng và chế phẩm sữa bò, đồ cay nóng, rượu bia.
Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Con gái tôi 8 tuổi mỗi lần ăn ngao là bị sưng đỏ hai tai, có khi bị cả trên trán nữa, kèm theo sốt cao. Vậy bé có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy để uống và chữa dứt điểm không thưa bác sĩ?
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Nguyễn Quỳnh Vân,
Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Dị ứng do cơ địa là từ chung để chỉ tình trạng dị ứng xuất hiện từ khi sinh ra, thường không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên hiện nay một số trường hợp mới phát hiện dị ứng nhưng không rõ nguyên nhân, bác sĩ cũng gọi chung là "dị ứng do cơ địa". Trong thư bạn chưa nói rõ là tình trạng dị ứng của bé xuất hiện từ khi sinh ra hay gần đây mới phát hiện ra.
Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, thời gian bị bệnh. Những trường hợp dị ứng do di truyền, dị ứng có địa thường khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng làm giảm mức độ ngứa và giảm tần suất tái phát rất nhiều
Hiện tại, khi bé mẩn ngứa và thân nhiệt từ không quá 38,5 độ, trong trường hợp này có thể lý giải cơ thể bé có yếu tố dị ứng do phát nhiệt nóng, bạn có thể cho bé uống siro Tiêu Ban Thủy. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng.
Bạn lưu ý cách dùng như sau:
- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.
- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần
Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy.
Ngoài ra nếu bé mẩn ngứa kèm phát sốt trên 38,5 độ, gia đình nên đưa bé đi khám chuyên khoa.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.
Chúc bé và gia đình bạn nhiều sức khỏe!
Chào bác sĩ. Vợ tôi trước khi sinh thì vẫn ăn được hải sản, tôm , cua... Nhưng sau sinh bi giờ cứ ăn Các loại hải sản trên thì lại bị dị ứng, biểu hiện là không thở được, nhịp tim đập nhanh. Có lần vợ tôi ăn 2 con tôm đồng thì bị ko thở được bằng mũi, cũng như bằng mồm, may đi cấp cứu kịp thời nếu ko chắc nguy hiểm tính mạng. Bác sĩ có nói dị ứng của vợ tôi là hiện tượng phù Thanh Môn
Vậy bác sĩ cho tôi hỏi vợ tôi có thể chữa được bệnh dị ứng như trên ko, và nếu sau này có xảy ra hiện tượng trên thì tôi phải xử lý ra sao ạ?
Tôi có vài ý kiến thắc mắc mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cám ơn ạ!
Chuyên gia trả lời,
Chào bạn Nguyễn Văn Chiến,
Dị ứng là một biểu hiện rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.
Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố mức độ dị ứng, nguyên nhân gây bệnh và thời gian bị bệnh. Đối với trường hợp của vợ bạn, dị ứng gây phù mạch nên khá nguy hiểm, bạn nên đưa bạn ấy đến gặp bác sỹ và đề nghị một đơn thuốc để xử lý kịp khi cần thiết, hãy nhớ rằng luôn mang thuốc theo bên mình.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của vợ bạn.
Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!