Dâu tây đỏ - loại trái cây thơm ngon – tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây nên mẩn ngứa, dị ứng ở một số người.
Dâu tây đỏ có thể là thủ phạm mang tới tình trạng dị ứng
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Lund (Thụy Sĩ), biểu hiện của dị ứng với dâu tây đỏ là mẩn ngứa, sưng ở vùng miệng và họng. Tuy nhiên, nhóm người này có thể ăn dâu tây trắng mà không hề bị dị ứng. Theo tiến sỹ R.Alm tác nhân gây dị ứng ở dâu tây đỏ có thể bắt nguồn từ một protein đặc biệt tương tự như chất gây dị ứng có trong phấn hoa.
Song song đó, nhóm nghiên cứu đang tìm hiểu các biến thể sinh học gây ra tình trạng dị ứng giữa các loại dâu tây khác nhau.