1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng mề đay có lây qua tiếp xúc không?

Câu hỏi: Em vừa sinh cháu được 3 tháng. Sau khi sinh em bị dị ứng luôn và kéo dài đến giờ mặc dù trước đây em không bị dị ứng bao giờ. Bé của em tự dưng mấy ngày  nay cũng nổi nốt mẩn đỏ trên da giống muỗi đốt và thấy cháu hay đưa tay lên dụi dụi, cháu không sốt. Biểu hiện này của cháu có phải dị ứng không? Có phải bé bú sữa mẹ nên cũng bị lây dị ứng từ em không?

(Ngọc Hoa – Lạng Sơn)

Dược sỹ trả lời,

Chào chị Ngọc Hoa,

Trước hết xin khẳng định với chị, dị ứng là bênh không lây truyền từ người này sang người khác. Do đó trường hợp của bé không thể lây bệnh từ chị qua sữa mẹ hay tiếp xúc qua da.

a). Với trường hợp của chị, dị ứng sau sinh là một hiện tượng rất thường gặp do cơ thể người mẹ lúc này rất yếu và dễ bị nhiễm các yếu tố ngoại tà trên biểu bì da; cùng với đó là sự tăng chuyển hóa trong thời gian mang thai dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng trong cơ thể phát tán ra ngoài.

=> Cách làm giảm dị ứng: Chị có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy để giảm nhanh triệu chứng mẩn ngứa. Sau đó, chị dùng liều duy trì để phòng ngừa tái phát dị ứng. Nên dùng tối thiểu 2-3 tháng (vì dị ứng sau sinh khá nặng và kéo dài).

Dị ứng không lây truyền qua tiếp xúc

b). Với trường hợp của bé: Da bé còn non và hệ miễn dịch còn yếu nên dễ phản ứng với các tác nhân kích thích từ môi trường ngoài như thời tiết khí hậu, lông súc vật,… hoặc có thể 1 loại thực phẩm nào chị ăn và tiết qua sữa mẹ.

Đây là lần đầu tiên bé bị dị ứng, nên chị cần theo dõi thêm để tìm ra nguyên nhân, từ đó phòng ngừa tái phát. Với tình trạng dị ứng của bé, nếu nhẹ sau một vài ngày sẽ tự khỏi. Nếu mẩn ngứa, mẩn đỏ khiến bé gãi, khó chịu; chị có thể cho bé dùng siro Tiêu Ban Thủy với liều phù hợp ghi trên nhãn hoặc dùng thuốc kháng histamin.

Chúc gia đình chị mạnh khỏe.

Mọi thông tin tư vấn xin xui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
Hong trung tran - Kien thuc benh ngua (28/07/2017 | 20:18 )

Minh de mô duoc17 ngay ma ngua day nguoi co roi het lai co tiep cho hoi gio phai lam sao

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Hong Trung Tran,

Dị ứng ở phụ nữ sau khi sinh rất thường gặp do miễn dịch suy giảm, cơ thể dễ nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong nhiệt, phong thấp,...) và trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra việc tăng cường chuyển hóa trong thai kì khiến cơ thể tích tụ nhiệt nóng cũng dẫn tới phát dị ứng. Việc điều trị dị ứng trong giai đoạn này cần thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng siro Tiêu Ban Thủy để giảm ngứa và phòng ngừa tái phát. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên như lá khế, kim ngân hoa, liên kiều,... có tác dụng trị ngứa, mề đay, không làm ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé. Sản phẩm đã nhận được phản hồi tốt từ những bà mẹ đang cho con bú như trường hợp của bạn.

Việc điều trị với các trường hợp mẩn ngứa nhẹ thường ngắn hơn so với các trường hợp mẩn ngứa nặng và kéo dài, một đợt điều trị thông thường từ 6-12 tuần để giúp loại bỏ nhiệt nóng và phòng ngừa tái phát. Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!