1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng trong thời gian mang thai có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Em mang thai được 30 tuần. 1-2 ngày trước em bị tình trạng nổi mẩn ngứa dị ứng, không sốt và cũng không có triệu chứng gì khác ngoài hiện tượng nổi mẩn đỏ và ngứa. Em muốn hỏi tình trạng dị ứng này có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến em bé không?

(Mai Ngọc - Gia Lâm, Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chào bạn Mai Ngọc,

Hiện tượng dị ứng trong thai kì là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kì, sự tăng chuyển hóa gây tích tụ nhiệt nóng trong cơ thể và làm khởi phát dị ứng.

Dị ứng thai kì không nguy hiểm nhưng sẽ gây khó chịu cho người mẹ

 

Tình trạng này sẽ càng dễ xuất hiện ở những người có cơ địa dị ứng từ trước (không mang bầu nhưng vẫn hay dị ứng).

Nếu chỉ là tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa thì không nguy hiểm và cũng không ảnh hưởng đến em bé, bạn yên tâm. Tuy nhiên nếu có xuất hiện tình trạng khó thở, sưng mắt, sưng môi, hoặc quá ngứa ngáy khó chịu thì bạn cần đến gặp bác sĩ, căn cứ vào tình trạng thực tế của bạn, bác sĩ sẽ quyết định việc dùng thuốc như thế nào.

Về hiện tượng ngứa của bạn hiện tại, bạn có thể sử dụng Lá khế hoặc Kinh giới, rửa sạch, đun nước tắm hàng ngày hoặc rang héo trên chảo rồi chà xát lên vùng da bị dị ứng sẽ giúp giảm ngứa. Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát để giảm bớt phần nào nhiệt nóng trong cơ thể, tình trạng dị ứng sẽ giảm.

Chúc bạn và em bé khỏe mạnh.

Các thông tin thêm liên quan đến tình trạng dị ứng, bạn vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Giải pháp cho tình trạng dị ứng sau sinh

>>> Sử dụng thuốc chống dị ứng cho phụ nữ mang thai

>>> Tìm hiểu nguyên nhân gây dị ứng ở phụ nữ mang thai

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro