1900 63 64 16 (02473 044 999)

Hết dị ứng nhờ bài thuốc từ kinh giới

Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày, công dụng tuyệt vời của kinh giới còn khiến nó là vị thuốc không thể thiếu để cắt nhanh những cơn ngứa và phòng ngừa tái phát mà tình trạng dị ứng, sẩn mề đay mang lại.

Vì sao kinh giới có khả năng chữa dị ứng?

Không phải ngẫu nhiên mà những bài thuốc trị bệnh dân gian luôn chiếm được sự tin cậy của người dùng đến vậy. Đi cùng với những hiệu quả trong quá trình chữa bệnh thì những bài thuốc này còn là người bạn cực thân thiện với sức khỏe bởi hoàn toàn lành tính và không mang tác dụng phụ.Kinh giới cũng là một trong số những người bạn như thế.

Kinh giới hay còn gọi là khương giới, có tên khoa học là Elsholtzia cristata, là loài cây thuộc họ Hoa môi.Cây có thân vuông, mọc thẳng, cao khoảng 30 – 50 cm.

Theo Đông y, kinh giới có vị cay, tính ấm, vào kinh phế và can có tác dụng tán hàn giải biểu, thúc nọc sởi, chống kinh giật, cầm máu nên mang lại hiệu quả rất tốt để điều trị những triệu chứng sẩn ngứa, nổi mề đay, phát ban… mà tình trạng dị ứng mang lại.

Kinh giới có tác dụng rất tốt trong điều trị dị ứng, sẩn mề đay

Một số bài thuốc chữa dị ứng từ kinh giới

Để có thế xóa bỏ những vết tích mẩn ngứa, phát ban, sẩn mề đay,… mà tình trạng dị ứng mang lại, các bạn có thể áp dụng theo những cách thức sau:

 -   Với trường hợp mẩn ngứa ngoài da do huyết nhiệt chỉ cần dùng: kinh giới 16g, ngân hoa 12g, cỏ mần trầu 20g, lá đinh lăng 20g, chi tử 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

-    Trong trường hợp mề đay thể phong nhiệt (nổi khắp người, ngứa từng cơn, da nóng, tiểu đỏ, phân táo): kinh giới 16g, kim ngân 20g, hạ khô thảo 16g, thương nhĩ 12g, nam hoàng bá 16g, chi tử 12g, sài hồ 10g, chỉ xác 8g, cam thảo 10g. Sắc uống ngày 1 thang. Công dụng: thanh nhiệt, tiêu độc, bình can, lợi tiểu.

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro