1900 63 64 16 (02473 044 999)

Xóa tan nổi lo dị ứng với bài thuốc từ liên kiều

Không cần phải lo lắng tới ảnh hưởng của các loại thuốc trong quá trình điều trị, bạn hoàn toàn có thể hô biến những dấu vết của tình trạng dị ứng đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát với những bài thuốc từ cây liên kiều.

heartThanh nhiệt giải độc cùng liên kiều

Liên kiều còn gọi là cây Trúc căn, Hoàng Thọ Đan hay Hạn Liên Tử thuộc họ Nhài. Đây là loại cây cao từ 2 -4m, cành non gần như 4 cạnh có nhiều đốt, giữa các đốt thân rỗng, bì không rõ. Phần được sử dụng được làm thuốc lấy từ quả Liên kiều và được chia thành thanh kiều và lão kiều. Vị thanh kiều sẽ được thu háo vào khoảng tháng 8 -9 trong năm khi quả chưa chín, nhúng vào nước sôi rồi lấy ra phơi khô hoặc sấy khô. Vị lão kiều sẽ được thu hái vào khoảng tháng 10 khi quả đã chín vàng.

Theo Đông y, liên kiều có vị đắng, hơi hàn, không độc, vào 4 kinh tâm, đởm, tan tiêu và đại trường nên có hiệu quả rất tốt giúp thanh nhiệt giải độc, làm mát cơ thể và phát huy hiệu quả tốt trong điều trị và phòng ngừa các triệu chứng của dị ứng.

Liên kiều có tác dụng rất lớn trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa dị ứng tái phát

heart Bài thuốc điều trị dị ứng từ liên kiều

Không mang lại tác dụng như các loại thuốc khác, vị thuốc đến từ liên kiều không chỉ đem đến hiệu quả trị bệnh mà lại hoàn toàn lành tính, không gây kích ứng cho da. Người bệnh có thể có thể áp dụng một số đơn thuốc sau để trị bênh:

♦  Dùng liên kiều, Bồ công anh, Kim ngân hoa mỗi thứ 12g, Cúc hoa dại 12g rồi đem sắc chung với nhau để uống đên khi khỏi bệnh. Hoặc có thể sử dụng các vị thuốc tươi trong bài giã đắp ngoài.

♦  Dùng liên kiều và huyễn sâm mỗi vị 16g; mẫu lệ, hạ khô thảo mỗi vị 12g; bối mẫu 8g. Uống ngày 1 thang, uống liền tới khi hết các triệu chứng.

♦  Sử dụng thanh hao 8g, kim ngân 12g, liên kiều 12g, đạm trúc diệp 12g, xích thược 12g, lá sen 16g. 

Áp dụng thường xuyên các bài thuốc trên không những đẩy lùi được những triệu chứng gây bệnh mà còn mang lại hiệu quả rất tốt trong phòng ngừa dị ứng.

Tư vấn, dị ứng mẩn ngứa, mề đay: 1900.63.64.16 gặp dược sỹ để được tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro