1900 63 64 16 (02473 044 999)

Hiểu đúng và đủ để phòng ngừa dị ứng đậu phộng

Đậu phộng là một trong những dị nguyên phổ biến nhất gây nên những phản ứng dị ứng dị ứng nghiêm trọng và có tần suất xuất hiện khá cao trong ẩm thực Việt Nam. Vậy phải làm sao để giảm thiểu nguy cơ dị ứng từ món ăn hấp dẫn này?

Hiểu rõ về tình trạng dị ứng đậu phộng là cách tốt nhất để bạn ngăn ngừa các triệu chứng bệnh mà đậu phộng mang tới

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng dị ứng đậu phộng để có hướng điều trị và phòng ngừa tốt nhất:

broken heartTính di truyền

Tình trạng dị ứng đậu phộng thường khởi phát khi trẻ còn rất nhỏ và lần dị ứng đầu tiên có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 14 tháng tuổi tới 2 tuổi.

Và điều đặc biệt hơn cả, bởi loại dị ứng này có tính di truyền rất rõ rệt. Nếu người mẹ bị dị ứng đậu phộng hãy quan tâm đến con nhỏ bởi bé có nguy cơ mắc những biểu hiện tượng tự khi ăn đậu phộng.

broken heartĐọc kĩ nhãn mác thực phẩm trước khi mua

Số liệu thống kê cho thấy, dị ứng đậu phộng là bệnh dị ứng phổ biến nhất tại Mỹ, nó đã gây ra những đau đớn, tổn thương cho hơn 1,5 triệu người Mỹ và cướp đi mạng sống của hơn 100 người mỗi năm.

Do đó để đảm bảo an toàn hãy chú ý khi lựa chọn thực phẩm. Thông thường các sản phẩm có liên quan đến đậu phộng đều ghi thành phâng % trên bao bì. Bởi vậy nếu có nguy cơ dị ứng đậu phộng, hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chọn lựa chúng.

broken heartCẩn thận khi lựa chọn các loại hạt

Đậu phộng là món ăn lành tính, nhưng nếu tình trạng sưng mặt, nổi mẩn đỏ, buồn nôn, chóng mặt, lên cơn hen suyễn,… tìm đến bạn sau khi nhấm nháp món ăn hấp dẫn này thì bạn cần cân nhắc. Hãy lựa chọn cho thực đơn của bạn những loại hạt khác thay vì đậu phộng.

broken heartKhám bác sỹ ngay khi có triệu chứng

Với những người có tiền sử dị ứng với đậu phộng thì những triệu chứng của nó không chỉ đến ngay sau khi bạn ăn mà có thể xảy đến khi mắt hay miệng có sự tiếp xúc hoặc chà xát với đậu phộng.

Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy tới, bạn nên tới các cơ sở y tế ngay để có hướng điều trị kịp thời.

broken heartBệnh có thể theo bạn tới suốt đời

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 20% trẻ có thể thoát khỏi tình trạng dị ứng đậu phộng khi lớn lên. Tuy nhiên, cũng không ít người phải mang theo căn bệnh này cả đời. Do đó, bạn nên kiểm tra tình hình dị ứng của bản thân trước khi sử dụng chúng nếu hồi nhỏ đã xuất hiện các triệu chứng dị ứng với loại thực phẩm này.

broken heartNhà sản xuất thực phẩm

Một số nhà máy thường sử dụng hệ thống thiết bị để chế biến chung các loại hạt như: hướng dương, đậu nành, đậu phộng,.. hoặc là loại đồ ăn hỗn hợp giữa đậu phộng và các loại hạt khác. Bởi thế hãy xem xét và cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩm của công ty có bán các sản phẩm liên quan đến đậu phộng.

broken heartCác món ăn

Có rất nhiều loại dầu ăn được chế biến từ đậu phộng hoặc các món ăn được làm từ nhân đậu phộng. Do đó, để tránh nguy cơ dị ứng bạn nên hỏi trước về thành phần có trong mỗi bữa ăn và cho đầu bếp biết về tình trạng dị ứng của bản thân.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro