1900 63 64 16 (02473 044 999)

Khổ sở vì dị ứng với mọi thứ

Phải ngưng nạp năng lượng từ những món ăn yêu thích vì dị ứng thực phẩm đã vô cùng thiệt thòi nhưng phải đề phòng với nguy cơ dị ứng từ mọi thứ ngay cả mồ hôi từ chính cơ thể mình thì còn đáng thương hơn bao giờ hết.

Vicki McNamara, 41 tuổi đang sống tại Dumfries (Anh) đang phải sống trong tình cảnh dị ứng với mọi thứ. Mà thủ phạm đưa tới chính bởi vết đốt từ một chú ong bắp cày. Cuộc sống của cô vẫn diễn ra bình thường như bao người khác nếu các đây 15 năm cô không bị vướng phải một tai nạn “họa vô đơn chí” khi đang học đại học, Vicki vô tình bị ong bắp cày đốt và từ đó chứng bệnh quái ác dị ứng với mọi thứ cũng bắt đầu làm bạn với cô. Chứng bệnh này theo cô suốt từng ấy thời gian và khiến cô như bị giam lỏng trong chính ngôi nhà của mình, mọi hoạt động tiếp xúc với bên ngoài đều phải dùng gang tay và khẩu trang.

“Ai đó xuất hiện bất ngờ trong nhà tôi đều nguy hiểm cho tôi. Thậm chí, mùi nước hoa nhẹ nhất, khói thuốc hay mùi nước thơm sau khi cạo râu cũng khiến tôi ốm lay lắt trong nhiều ngày. Tôi bị dị ứng với hàng trăm thứ. Có lẽ, bảo tôi liệt kê những thứ tôi không dị ứng sẽ dễ hơn nhiều. Tôi dị ứng với cuộc sống hiện đại” – Vicki McNamara chia sẻ.

Những cuộc trò chuyện được diễn ra thông qua khung cửa sổ

Để có thể phòng ngừa dị ứng đến từ những người lạ, một tấm biển đã được treo trước của phòng cô với lời kêu goi “Hãy gọi điện thay vì gặp mặt”.Thậm chí việc tiếp xúc với gia đình hay người thân cũng có thể được diễn biến qua ô của sổ.

Thức ăn cũng là một mối đe dọa với Vicky, mọi thứ đều có thể mang tới tình trạng phát ban. Bởi vậy để duy trì sự sống, cô sống nhờ rau củ trong vườn nhà và trứng gà nhà đẻ. Thuốc đánh răng được kê đơn, xà phòng và chất khử mùi không có chất khử trùng là những thứ để giúp cô sống mà không lo dị ứng.

Ảnh hưởng của thuốc gây tê khi chữa răng hoặc thậm chí là vết kiến căn có thể gây nên những cú sốc mẫn cảm dẫn tới tử vong cho Vicki. Và điều trớ trêu hơn khi cô còn dị ứng với các chất tẩy được sử dụng để giặt khăn trải giường. 

Nước hoa cũng có thể là thủ phạm cướp đi sự sống của Vicki, cô cho biết:”Mùi nước hoa có thể khiến tôi phản ứng trong giây lát. Huyết áp của tôi giảm, đầu nặng nề và tim bắt đầu loạn nhịp. Tôi khó thở và sau đó gục ngã. Tôi cảm giác như thể ai đó đang lấy hết không khí khỏi lồng ngực tôi. Thông thường, tôi chỉ tỉnh dậy mấy ngày sau đó. Nhưng, tôi cũng sợ một ngày nào đó tôi không thể qua khỏi”.

Việc tắm thỏa thích với Vicki cũng là điều xa xỉ

Chính vết đốt từ ong bắp cày đã gây viêm hệ thống miễn dịch của cô, khiến cô bị dị ứng với hầu hết mọi thứ. Và Vicki chỉ thực sự biết đến mức độ nghiêm trọng của chứng bệnh mình phải mang khi cô ăn kem. “Tôi bắt đầu hắt hơi hàng tiếng đồng hồ cho tới khi mắt tôi sưng vù lên. Tôi nằm xuống và bất tỉnh”, Vicki kể lại.

Nguy hiểm luôn rình rập nhưng Vicki vẫn luôn sống lạc quan, không hề từ bỏ niềm đam mê với những chú ngựa. Điều phiền lòng nhất với cô đó chính là thái độ của mọi người khi nhìn thấy cô. Trang phục bảo hộ cô phải mang khi đi ra ngoài khiến mọi người chế nhạo cô. Mặc dù rất khó chịu, những Vicki vẫn không giam cầm bản thân trong căn nhà mà vẫn ra ngoài nhìn ngắm thế giới xung quanh.

Chỉ có bố mẹ và những người bạn thân của cô có thể hiểu rõ và chia sẻ với tình trạng bệnh của cô.“Tôi sẽ khó có thể có một gia đình riêng hay có bạn đời. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cần tìm một người bạn đời. Dù trải qua nhiều khó khăn, tôi vẫn thấy vui vẻ. Nó khiến tôi sống mạnh mẽ hơn”, cô Vicki thổ lộ.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro