1900 63 64 16 (02473 044 999)

Phát ban dưới da không ngứa sự tiềm ẩn nguy hiểm và cách trị

Nổi đốm đỏ trên da không ngứa có thể là do dị ứng, nhiễm trùng hoặc một số bệnh lý nghiêm trọng và cần tiếp nhận trị bằng y tế. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thông tin chính xác nhất về phát ban dưới da không ngứa, ngứa không phát ban nguyên nhân và các chữa bệnh dứt điểm không tái phát.

1. Cách trị dứt điểm phát ban dưới da không ngứa

Khi nào cần gặp bác sĩ: Bị nổi mẩn ngứa trên da có thể không nguy hại nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan.Nếu như bệnh có 1 vài triệu trứng như dưới đây bạn cần đến ngay cơ sở gần nhất nhé:

Phát ban dưới da không ngứa sự tiềm ẩn nguy hiểm và cách trị

- Tự dừng nổi mẩn đỏ khắp người nhưng không rõ nguyên nhân.

- Nổi phát bạn ở diện tích lớn, khắp người

- Sốt cao trên 39 độ C.

- Những nốt mẩn đỏ nổi nhiều và nhanh

- Những nốt đỏ phồng rộp và có kèm theo mủ trắng.

- Cảm giác thấy đau khi xờ vào vết mẩn

- Biểu hiện dò mủ hoặc nhiễm trùng.

Cách chữa bệnh: Tùy với mỗi nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ khác nhau mà phát ban không ngứa sẽ có các trị khác nhau cho phù hợp. Do đó, để trị hiệu quả thì bạn cần được xác định chính xác nguyên nhân. Bạn nên đến cơ sở gần nhất để được thăm khám và chuẩn đoán đúng bệnh từ đó có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Những nốt mẩn đỏ nổi trên da với diện tích lớn mà không rõ nguyên nhân thì bác sĩ sẽ lên phương án chữa bệnh cho phù hợp. Ưu điểm nổi bật của liệu pháp trị liệu hoàn toàn tự nhiên là an toàn, không tác dụng phụ, hiệu quả tận gốc và lâu dài vì giải quyết được căn nguyên của bệnh.

>>> Góc hỏi đáp: Ngứa phát ban là bệnh gì? Cách trị dứt điểm ngay tại nhà

2. Ngứa không phát ban nguyên nhân cách trị:

Ngứa không phát ban thực chất là triệu trứng của rất nhiều bệnh chính vì vậy cần xác định được nguyên nhân để có các chữa trị cho phù hợp. Thực chất, mẩn chỉ là một trong rất nhiều biểu hiện đi kèm với mẩn ngứa. Bên cạnh đó ví dụ như: mụn nước, phát ban hay sưng nề… trên da. Tùy vào nguyên nhân cơ bản, ngứa có thể khu trú (giới hạn ở một khu vực) hoặc xảy ra trên khắp cơ thể.

Phát ban dưới da không ngứa sự tiềm ẩn nguy hiểm và cách trị

Nguyên nhân: Mẩn đỏ ngứa có thể được gây ra bởi nhiều điều kiện. Trên thực tế, da khô là nguyên nhân gây ngứa thường xuyên nhất mà không bị phát ban. Ngoài ra, các nguyên nhân khác cũng có thể kích hoạt mẩn ngứa nổi toàn thân, bao gồm: bệnh thận, dị ứng, ung thư, bệnh gan, các bệnh về máu hay côn trùng đốt…

Cách chữa bệnh: Đây có lẽ là cách mà 100% người đều làm kể cả khi chưa rõ nguyên nhân bị ngứa do đâu. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân không nên gãi hay chà xát quá mạnh lên da, bởi nó có thể tạo ra những vết thương mới, gây nhiễm trùng và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Tất nhiên, khi bị ngứa lâu ngày phải tìm cách chữa trị càng nhanh càng tốt.

>>> Xem ngay: Cách trị khi bị ngứa phát ban vào ban đêm khỏi ngay

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro