1900 63 64 16 (02473 044 999)

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ dị ứng

Mới đây, các nhà khoa học người Anh đã tìm ra mối liên hệ giữa thức ăn nhanh và các bệnh dị ứng. Theo đó, người ta khẳng định, thức ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dị ứng.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ kiệu của 319.000 thiếu niên trong độ tuổi 13 – 14 của 51 quốc gia và nhóm tuổi 6 -7 ở 31 quốc gia. Song song với đó, họ cũng tiến hành khảo sát tình trạng bệnh eczema xuất hiện trong khoảng thời gian 12 tháng trở lại đây của cha mẹ với con cái thông qua thói quen ăn uống hàng ngày.

 Theo kết quả của nghiên cứu cho thấy, thức ăn nhanh sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh eczema, hen suyễn và cách bệnh dị ứng, nhóm đối tượng trẻ em dễ bị ảnh hưởng nhất.

Các muối và axit béo trong thức ăn nhanh dễ tạo điều kiện cho tác nhân gây dị ứng tìm tới

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho hay, muối và axit béo có trong các loại đồ ăn nhanh dễ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh eczema và dị ứng tìm đến. Thêm nữa việc nạp các loại đồ ăn nhanh thường xuyên khiến cho lượng rau xanh, hoa quả, các nguồn dinh dưỡng khác vì thế mà cũng bị cắt giảm khiến cho các khoáng chất có lợi để ngăn ngừa dị ứng, tăng sức đề kháng cho cơ thể không được bổ sung đầy đủ.

Do đó, để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, hãy hạn chế việc nạp các loại thức ăn nhanh vào trong cơ thể.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro