1900 63 64 16 (02473 044 999)

Tình trạng da vẽ nổi có nguy hiểm hay không?

Câu hỏi:

Cách đây khoảng 3 năm, da của tôi hay bị sần lên khi gãi hoặc cọ xát thường nổi lên những vết mẩn, có lúc hằn rõ trên da.Tuy không gây đau đớn nhưng khiến tôi rất không thoải mái khi giao tiếp. Xin dược sỹ tư vấn giúp tôi, tình trạng của tôi là bệnh gì và có ảnh hưởng gì không?

(Anh Minh Phong, Ba Vì – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chào anh,

Hiện tượng như anh mô tả trong khoa da liễu gọi là “da vẽ nổi”.Đây là một dạng của dị ứng, mề đay. Rất khó để xác định được nguyên nhân gây bệnh nhưng ảnh hưởng của các yếu tố như căng thắng, stress, thời tiết, mồ hôi,… cũng có thể khiến bệnh tăng thêm.

Tình trạng da vẽ nổi không gây nguy hiểm nhưng rất khó để điều trị hoàn toàn

Điểm đặc biệt của tình trạng bệnh này là khi da gặp phải bất cứ kích ứng nào như: gãi, viết, vẽ thậm chí khi quần áo quá chật đều có thể mang tới các vết sẩn, nổi hằn trên da.

Căn bệnh này không nguy hiểm và cũng không lây nhiễm nhưng gây bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cách tốt nhất là học cách thích ứng và sống chung với bệnh để chủ động đối phó với những triệu chứng của bệnh. Nếu xác định được da bị kích thích bởi yếu tố vật lý thì nên hết sức tránh tạo các kích thích ấy lên da, sinh hoạt điều độ để tránh căng thẳng, tạo môi trường sống và làm việc thoáng mát,…

Chúc anh luôn khỏe mạnh!

Mọi thông tin tư vấn về dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro