1900 63 64 16 (02473 044 999)

Vì sao phụ nữ dễ bị dị ứng hơn nam giới?

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ đã lý giải được vì sao phụ nữ thường gặp các bệnh dị ứng nhiều hơn nam giới.

Nội tiết tố nữ estrogen (được cấu thành từ estradiol, estron, estradiol) trong cơ thể phụ nữ chính là nguyên nhân mang tới sự khác biệt này so với nam giới.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm trên loại chuột. Kết quả cho thấy ở những chú chuột có chất estradiol sẽ làm tăng cường một loại zezyme có trong những phản ứng dị ứng đe dọa đến tính mạng.

Nội tiết tố nữ estrogen chính là thủ phạm khiến tình trạng dị ứng xảy đến ở nữ giới nhiều hơn nam giới

Quá trình nghiên cứu cũng cho thấy, các hormone estrogen ảnh hưởng tới các mạch máu và gây kích thích tình trạng sốc phản vệ nặng hơn và lâu hơn ở chuột cái so với chuột đực. Bằng cách cho chuột cái dùng các chất chặn estrogen, các nhà nghiên cứu cũng đã giảm nguy cơ dị ứng xuống mức tương tự như ở chuột đực.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy được, triệu chứng sốc phản vệ do dị ứng có thể được kích hoạt bởi: thực phẩm thuốc men, côn trùng,… với các biểu hiện như ửng đỏ, khó thở, choáng hoặc đau tim do các tế bào miễn dịch tiết ra protrin khiến các mô sưng lên.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, để có thể điều trị dị ứng ngăn ngừa sốc phản vệ thành công cần có những nghiên cứu, thử nghiệm chuyên sâu.

Tư vấn dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro