1900 63 64 16 (02473 044 999)

[Chia sẻ] Biện pháp khi bị viêm da cơ địa tái đi tái lại ngay tại nhà

Viêm da cơ địa hiện nay khá phổ biến có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy nếu viêm da cơ địa tái đi tái lại thì phải làm thế nào? Viêm da cơ địa có để lại sẹo không?.... Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây

viêm da cơ địa tái đi tái lại

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông Y

1. Biện pháp khi bị viêm da cơ địa tái đi tái lại

Bạn đang rất đau đầu vì mình bị viêm da cơ địa tái đi tái lại. Bạn không biết phải làm sao để trị khỏi tận gốc? Hãy áp dụng 1 số biện pháp sau:

- Thời tiết chính là 1 trong những nguyên nhân khiến bạn bị viêm da cơ địa. Vì thế, bạn hãy sử dụng 1 số loại gang tay, ủng, mũ khi ra đường trong những ngày mùa đông hoặc giao mùa.

- Chú ý đến chế độ ăn uống cần phải được xem xét để tránh gây kích thích viêm da. Ví dụ như các loại hải sản, thịt đỏ, nhộng tằm, thực phẩm lên mem….

- Tắm thường xuyên bằng nước ấm kèm theo đó là tập luyện thể thao hoặc yoga để có sức khỏe tốt nhất

- Uống đủ nước mỗi ngày, ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể

- Nói không với các loại mỹ phẩm, xà phòng chứa hóa chất, lông chó, lông mèo…. Bởi những nhân tố này chính là nguyên nhân gây dị ứng và dẫn tới viêm da cơ địa

- Bạn nên sử dụng 1 số thực phẩm chức năng để giúp giảm mẩu ngứa, tránh làm tổn thương da. Và có thể lựa chọn tiêu ban thủy – 1 trong những thực phẩm chức năng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng để uống hoặc bôi… rất hiệu quả khi dùng.

viêm da cơ địa tái đi tái lại

Viêm da cơ địa có thể tái đi tái lại nếu không có phương án trị kịp thời

>>> Xem ngay: Cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ em khỏi ngay trong 1 tuần

2. Viêm da cơ địa có để lại sẹo không?

Có rất nhiều người thắc mắc không biết viêm da cơ địa có để lại sẹo hay không? Câu trả lời là không đối với 1 số trường hợp và có với 1 số trường hợp.

- Không nghĩa là khi bạn bị viêm da cơ địa biết cách trị sẽ không gây sẹo. Hoặc nếu ở thời kỳ đầu tức là mức độ nhẹ mà bạn xử lý kịp thời cũng không bị

- Có nghĩa là trường hợp viêm da cơ địa đã tiến triển sâu hơn 1 chút. Và khi đó bạn chưa có cách trị kịp thời, hoặc chưa làm đúng phương pháp. Điều này dẫn đến bạn cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy nên gãi. Từ đó sẽ để lại sẹo.

Bạn gãi nhiều trong thời gian này thì có thể khiến da bị nhiễm trùng cao. Đồng thời tăng tình trạng viêm sưng. Đặc biệt, đối với những người mà bị viêm da cơ địa mạn tính thì việc gãi cũng dẫn đến lichen hóa trên da.

Thậm chí khi bị nặng hơn da sẽ bị thâm và đổi màu. Bạn bị như vậy rất có thể là do bị tăng sắc tố, dư thừa sắc tố khiến cha da sậm hơn. Hoặc là giảm sắc tố làm cho da có các mảng sáng màu.

viêm da cơ địa tái đi tái lại

Tiêu ban thủy sử dụng hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian

3. Viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? Nguyên nhân là gì?
 

Viêm da cơ địa theo y học cổ truyền tức là những chuyên gia đã nghiên cứu và cho kết luận về nguyên nhân chính đó là:

- Do phong hàn hoặc phong nhiệt dẫn đến hiện tượng uất tích dưới da và gây ra viêm da cơ địa

- Do trường vị thấp nhiệt, bị ngoại tà xâm nhập. Hoặc bạn đã ăn các loại thực phẩm lạnh, tanh hoặc do kí sinh trùng đường ruột gây thấp nội sinh

- Do suy nhược cơ thể, khí huyết lưu thông kém

- Do gan thận suy yếu nên chức năng kém gây ra cơ da bị yếu sinh phong sinh sinh táo.

Trên đây là những thông tin về viêm da cơ địa tái đi tái lại và các vấn đề xung quanh. Nếu bạn đã bị như vậy hãy sử dụng các biện pháp để xử lý kịp thời để tránh gây nặng hơn khi thay đổi thời tiết. Hãy dùng các thực phẩm chức năng như tiêu ban thủy hoặc dùng các loại lá để trị triệt để.

>>> Xem ngay: Nguyên nhân và dấu hiệu gây viêm da cơ địa vảy nến

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro